Sạt lở ở Bắc Kạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/6/2024 | 9:17:03 AM

Một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra rạng sáng nay (18/6) tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong.

Lực lượng cứu hộ và người dân tìm kiếm các nạn nhân trong đêm
Lực lượng cứu hộ và người dân tìm kiếm các nạn nhân trong đêm

Theo báo cáo nhanh của huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, khoảng 0h30’ ngày 18/6, đất đá từ ta luy dương đã sạt lở, vùi lấp căn nhà của ông Nông Căn Ch. tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.

Thời điểm xảy ra vụ việc trong nhà có 5 người nhưng chỉ có 1 người thoát được ra ngoài, 4 người bị vùi lấp, gồm ông Nông Căn Ch. (1983), bà Hoàng Thị Th. (1981, vợ ông Ch.), chị Ngô Thị M. (2006, con dâu ông Ch.) và một cháu bé khoảng 1 tháng tuổi, chưa khai sinh (con chị M.).

Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Ngay sau khi nhận được thông tin chính quyền địa phương đã xuống hiện trường chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ thực hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân.

Ông Phạm Minh Tuân, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Ngay sau khi nhận tin báo, chính quyền huyện đã huy động hơn 20 cán bộ chiến sỹ lực lượng quân sự và Công an huyện xuống hiện trường, tổ chức huy động lực lượng, phối hợp cùng dân quân, người dân trong xã tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Đến 6h30 đã tìm thấy cả 4 thi thể bị vùi lấp. Chính quyền đã thống nhất với gia đình sẽ cho cháu bé ở tạm nhà người thân, đồng thời thăm hỏi động viên và chính quyền cùng người dân tổ chức hậu sự cho 4 người theo phong tục địa phương”.


Đến 6h30p ngày 18/6 đã tìm thấy toàn bộ 4 thi thể nạn nhân

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc xác định do những ngày qua trên địa bàn huyện Pác Nặm có mưa lớn kéo dài, đất đá từ taluy phía sau nhà đã trượt xuống và đẩy căn nhà bằng gỗ ra rìa đường và vùi lấp phần lớn công trình.

Trước đó, đêm 21 rạng sáng 22/5, một vụ sạt lở nghiêm trọng cũng xảy ra tại xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn cũng khiến 3 người trong một gia đình tử vong. Theo thống kê của tỉnh Bắc Kạn, hiện địa phương này có hơn 500 vị trí có nguy cơ ảnh hưởng thiên tai với gần 2.500 hộ dân đang sinh sống. Trong đó, có gần 390 điểm có nguy cơ về sạt lở, ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 1.900 hộ gia đình. Tuy nhiên, việc kinh phí hạn hẹp trong khi địa hình đa phần là đồi núi cao nên việc khắc phục hoặc di dời người dân đến nơi an toàn gặp không ít khó khăn.

(Theo VOV)

Các tin khác
Các lực lượng tham gia cùng người dân thôn Khe Dẹt, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên khắc phục hậu quả sau lũ ống, bảo đảm giao thông đi lại an toàn.

Là xã vùng sâu của huyện Văn Yên, địa hình phức tạp, nhiều đồi núi dốc cao, khe suối sâu, đầu nguồn xa… nên nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất khi trời mưa gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Bởi vậy, công tác chủ động ứng phó, phòng ngừa thiên tai luôn được cấp ủy, chính quyền xã Phong Dụ Thượng đặc biệt chú trọng.

Hà Nội ngày nắng, đêm và sáng có mưa dông

Dự báo chiều tối và đêm 16/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Mưa lớn cục bộ làm thiệt hại nhiều tuyến đường, cầu, ngầm tràn ở nhiều thôn của xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên trong trận mưa lớn tối 9/6 vừa qua.

Chiều nay (14/6), thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Thế Phước đã ký Công điện hỏa tốc số 2050/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai.

Ảnh minh họa

Đêm nay (14/6) và ngày mai (15/6), các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phố biến 20 – 40mm có nơi trên 80mm. Mưa tập trung chủ yếu vào đêm và sáng. Đề phòng lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng thấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục