Ăn chuột để sống qua 4 tháng kẹt trên núi
- Cập nhật: Thứ hai, 9/9/2013 | 1:27:06 PM
Một người đàn ông đã phải ăn đường, nho khô và chuột để chống chọi với mùa đông khắc nghiệt ở Nam Bán cầu.
![]() |
Ông Gomez đã bị sụt 20kg và mất nước khá nghiêm trọng sau 4 tháng lạc trong dãy Andes (Ảnh: AFP)
|
Ngày 8/9, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, nhà chức trách đã tìm thấy một người đàn ông Uruguay, 58 tuổi, người cách đây 4 tháng đã bị lạc trong dãy núi Andes.
Người đàn ông có tên là Raul Fernando Gomez Cincunegui, đã bị mất tích sau một trận bão tuyết hồi tháng 5/2013 trong khi đang tìm cách đi bộ vượt qua dãy núi để di chuyển từ Chile tới Argentina sau khi xe máy của ông bị hỏng.
Các quan chức ở tỉnh tây bắc Argentina San Juan cho biết, họ tình cờ phát hiện ra Gomez trong một nơi trú ẩn ở độ cao 2.840m so với mực nước biển, nơi tuyết phủ rất dày. Ông Gomez được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe yếu nhưng vẫn có thể mở cửa nơi trú ẩn để cầu cứu.
Ông Jose Luis Gioja, thống đốc tỉnh San Juan nói: “Đây thực sự là một phép màu. Chúng tôi vẫn không thể tin được. Chúng tôi đã để cho ông ấy nói chuyện với mẹ, vợ và con gái của ông ấy.”
Đường, nho khô và lũ chuột là thức ăn đã giúp người đàn ông này sống sót qua được mùa đông khắc nghiệt ở Nam Bán cầu. Trong 4 tháng bị lạc ở trong dãy Andes, ông Gomez đã giảm 20kg và ở trong tình trạng mất nước khá nặng.
Các bác sĩ trực tiếp điều trị trực tiếp cho Gomez đã rất ngạc nhiên bởi khả năng hồi phục của người đàn ông này. Báo El Pais của Uruguay dẫn lời một bác sĩ nói: “Ông ấy hiện bị cao huyết áp, có tiền sử nghiện thuốc lá, giờ có dấu hiệu suy dinh dưỡng. Nhưng sức khỏe của ông ấy tiến triển rất tốt và có thể sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới”.
Năm 1972, một chiếc máy bay chở một đội bóng bầu dục Uruguay trên đường đến Chile đã bị rơi ở dãy núi Andes. Hơn ¼ trên tổng số 45 người trên máy bay đã thiệt mạng sau tai nạn.
Một số người khác thiệt mạng sau đó vì lạnh, chấn thương và bị tuyết vùi. Hơn 2 tháng sau khi vụ tai nạn xảy ra, 16 người trên chuyến bay bị rơi mới được lực lượng cứu nạn tìm thấy. Những người sống sót cho biết, họ đã phải ăn những xác chết để duy trì sự sống.
(Theo VOV)
Các tin khác

Kết hôn ở tuổi 74 đã là điều khá hiếm, nhưng làm đám cưới với một con dê ở tuổi thất thập thì có lẽ là điều chưa từng xảy ra. Một cụ ông người Brazil đang chuẩn bị để làm lễ kết hôn với một con dê vào tháng tới.

Một cậu bé 5 tuổi người Trung Quốc đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng lái một máy bay hạng nhẹ trong chuyến bay 30 km.
-f7ce2.jpg)
Một gia đình ở Mỹ đã vô cùng may mắn khi tìm thấy một khối tài sản lớn gồm nhiều sợi dây xích và đồng xu bằng vàng có tổng trị giá lên đến 300.000 USD ngoài khơi bờ biển Florida.

Công ty Pause Ljud & Bild ở Thụy Điển đang rao bán những chiếc quan tài gắn loa và một tài khoản âm nhạc Spotify để đưa những bài hát tùy chọn xuống dưới mộ.