Hốt bạc nhờ hoa quả ''độc''

  • Cập nhật: Thứ tư, 2/10/2013 | 8:15:28 AM

Với dưa hấu có giá bằng một chiếc xe mới, và nho hơn 100 USD/trái, Nhật Bản là nước có thể kiếm cả gia tài bằng những loại hoa quả được tạo hình hoàn hảo.

Bất chấp kinh tế èo uột, ngành tạo hình hoa quả tại Nhật Bản luôn ăn nên làm ra dù được bán với giá 'cắt cổ'.

Vào tháng 7, một chùm nho được đặt tên 'Hồng ngọc La Mã' được bán với giá 400.000 yen (khoảng 4.000 USD), có nghĩa là mỗi quả phải có giá đến 11.000 yen.

Cứ mỗi tháng 5, một cặp dưa được trồng ở bắc Hokkaido sẽ được mang ra bán đấu giá, và thường chúng có giá cỡ một chiếc xe hơi loại thường.

Cặp dưa năm nay được bán giá 1,6 triệu yen.

Tuy nhiên, hoa quả đắt tiền đến thế vẫn được chuộng, vì bản thân chúng là món quà đặc biệt có thể giúp thắt chặt các mối quan hệ.

"Hầu hết các sản phẩm của chúng tôi đều được làm quà tặng, nên chúng tôi thu thập trái cây cao cấp trên toàn Nhật Bản", theo AFP dẫn lời Yoshinobu Ishiyama, quản lý một chi nhánh của Sun Fruits tại Tokyo Midtown

(Theo TNO)

Các tin khác
Chú rể trao nhẫn chân cho cô dâu trong lễ cưới. Ảnh: blogspot.

Đeo nhẫn cưới vào ngón chân, đến làm phiền cô dâu chú rể trong đêm tân hôn hay thậm chí vợ chồng trẻ phải nhịn tắm rửa, đi vệ sinh trong ba ngày là những phong tục cưới kỳ lạ.

Bào thai có trong bụng bé trai từ lúc mới sinh ra. Ảnh minh họa.

Các bác sĩ Trung Quốc vừa phát hiện một thai nhi không phát triển trong dạ dày bé trai 4 tuổi có phần bụng phình từ lúc mới sinh ra, tờ Star dẫn nguồn báo Kwong Wah Yit Poh đưa tin.

Một nông dân ở Anh đã trở nên nổi tiếng nhờ sở hữu cây táo với hàng trăm giống táo khác nhau.

Thay vì bước trên lối đi trải thảm đỏ, cô dâu chú rể tại North Carolina, Mỹ đã nghĩ ra cách đu người trên dây tiến vào nơi hành lễ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục