Chiếc bàn phím máy tính dài 1,65m với thiết kế siêu độc đáo

  • Cập nhật: Thứ năm, 6/10/2022 | 2:13:00 PM

Dường như cảm thấy nhàm chán với những kiểu bàn phím quen thuộc, các kỹ sư làm việc tại Google chi nhánh Nhật Bản vừa tạo ra một bàn phím máy với chiều dài lên đến 1,65m và có thiết kế cực kỳ độc đáo.

Bàn phím độc đáo của Google có thiết kế một hàng duy nhất, kéo dài lên tận 1,65m
Bàn phím độc đáo của Google có thiết kế một hàng duy nhất, kéo dài lên tận 1,65m

Google là hãng công nghệ nổi tiếng với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, thậm chí là điên rồ, điều này giúp Google tạo ra những sản phẩm "không đụng hàng". Mới đây, các kỹ sư của Google chi nhánh tại Nhật Bản đã tạo ra một sản phẩm như thế.

Theo đó, các kỹ sư đã tạo ra một bàn phím máy tính với thiết kế dạng thanh, có chiều dài lên đến 1,65m. Điểm đặc biệt của bàn phím này đó là tất cả các phím bấm được đặt trên một hàng ngang duy nhất.

Các kỹ sư của Google cho biết kiểu thiết kế này sẽ khiến người dùng không bị nhầm lẫn khi gõ phím bởi lẽ họ chỉ cần nhìn các phím bấm bảng chữ cái theo một phía, khác với bàn phím truyền thống cần phải tìm kiếm các chữ cái trong nhiều hàng và nhiều cột khác nhau.

Tuy nhiên, các kỹ sư của Google cũng thừa nhận rằng nhược điểm của bàn phím này đó là quá dài và cần phải có không gian đủ rộng để sử dụng, chưa kể việc người dùng khó có thể đứng một chỗ để gõ đúng các phím cần thiết. Dù vậy, các kỹ sư của Google vẫn cho rằng kiểu thiết kế này sẽ giúp người dùng vận động và thường xuyên duỗi thẳng tay trong quá trình làm việc.

Trong video giới thiệu về bàn phím đặc biệt của mình, các kỹ sư của Google còn hài hước cho rằng người dùng có thể sử dụng bàn phím này để làm gậy chống khi đi leo núi, dùng để lấy đồ bị rơi dưới gầm ghế hoặc dùng để làm thước đo…

Dĩ nhiên, bàn phím độc đáo này được tạo ra nhằm mục đích thư giãn hơn là một sản phẩm thực tế, do vậy, hiện Google không hề có ý định thương mại hóa sản phẩm này. Google cũng đã chia sẻ mã nguồn và bản thiết kế lên mạng Internet để bất kỳ ai cũng có thể tự làm ra bộ bàn phím độc đáo này nếu họ muốn.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên các kỹ sư của Google tại Nhật Bản tạo ra một bàn phím với thiết độc đáo "không đụng hàng". Vào tháng 10 năm ngoái, các kỹ sư này cũng đã tạo ra bàn phím với thiết giống như tách uống trà, mà các phím bấm trên đó cũng có màu giống như màu men của tách trà bằng sứ.

(Theo Dân trí)

Các tin khác
Joanne Brent, giám khảo của Kỷ lục Guinness Thế giới đứng gần chiếc bánh mì baguette trong quá trình kiểm tra nỗ lực đánh bại kỷ lục thế giới về chiếc bánh mì baguette dài nhất trong Triển lãm Bánh mì baguette Suresnes ở Suresnes gần Paris, Pháp, ngày 5/5/2024.

Ngày 5/5, một nhóm thợ bánh mì Pháp lập kỷ lục Guinness thế giới mới bằng việc làm ra chiếc bánh mì baguette dài 140,53 m, tức là dài gấp 235 lần so với chiếc bánh mì baguette truyền thống.

Ông Marcelino Abad Tolentino thổi nến kỷ niệm sinh nhật 124 tuổi, hôm 5/4 tại một viện dưỡng lão ở Peru.

Ông Abad, 124 tuổi đang hoàn tất thủ tục để được Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, thay vì người 111 tuổi được trao tuần trước.

Cụ Juan Vicente Perez Mora tại nhà riêng ở bang Tachira, Venezuela, tháng 1/2022.

Người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới qua đời hai tháng trước sinh nhật lần thứ 115, nhiều quan chức, người dân Venezuela gửi lời tiễn biệt.

Chị Lý Thị Cầu (đứng giữa) đã vận động nhiều phụ nữ ở các độ tuổi tham gia sinh hoạt hội.

Đến xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái), hỏi chị Lý Thị Cầu - Chủ tịch Hội LHPN xã Túc Đán, không ai là không biết. Không chỉ giúp chị em phụ nữ địa phương tự tin, hạnh phúc hơn, chị Cầu còn là người giúp họ nhận ra giá trị của bản thân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục