"Thị trấn Nữ trị" đầu tiên trên thế giới

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/4/2007 | 12:00:00 AM

Trung Quốc sắp thiết lập một “Thị trấn Nữ trị” đầu tiên trên thế giới, nơi phụ nữ có mọi quyền quyết định và những người đàn ông không tuân lệnh sẽ bị phạt.

Tỉnh Chongqing sẽ biến đổi quận Shuangqiao thành Thị trấn Nữ trị, có diện tích 2,3 km2, hãng tin Chongqing buổi sáng đưa tin.

Câu slogan: “Phụ nữ không bao giờ có lỗi. Đàn ông không bao giờ được từ chối yêu cầu của phụ nữ” sẽ được khắc ở các cổng vào của thị trấn.

Giám đốc phòng du lịch quận Shuanqiao, Li Jigang cho biết: “Việc xây dựng thị trấn này sẽ được thực hiện trong vòng 2 năm, và nơi này sẽ trở thành một điểm đến thú vị để giải trí và thư giãn”.

“Trong tất cả các nhóm du lịch đến thị trấn này, các thành viên là nữ giới sẽ đóng vai trò quyết định”.

(Theo VnMedia)

Các tin khác
Ông Marcelino Abad Tolentino thổi nến kỷ niệm sinh nhật 124 tuổi, hôm 5/4 tại một viện dưỡng lão ở Peru.

Ông Abad, 124 tuổi đang hoàn tất thủ tục để được Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, thay vì người 111 tuổi được trao tuần trước.

Cụ Juan Vicente Perez Mora tại nhà riêng ở bang Tachira, Venezuela, tháng 1/2022.

Người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới qua đời hai tháng trước sinh nhật lần thứ 115, nhiều quan chức, người dân Venezuela gửi lời tiễn biệt.

Chị Lý Thị Cầu (đứng giữa) đã vận động nhiều phụ nữ ở các độ tuổi tham gia sinh hoạt hội.

Đến xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái), hỏi chị Lý Thị Cầu - Chủ tịch Hội LHPN xã Túc Đán, không ai là không biết. Không chỉ giúp chị em phụ nữ địa phương tự tin, hạnh phúc hơn, chị Cầu còn là người giúp họ nhận ra giá trị của bản thân.

Lorenzo Barone, một du khách Italia, 22 tuổi,

Sống ở vùng đất lạnh nhất thế giới, nơi nhiệt độ mùa đông có thể -71 độ C, việc tắm giặt không hề đơn giản với người dân tại Yakutia, Siberia. Thậm chí, họ phải mất nguyên một ngày chỉ để làm điều này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục