Văn Chấn công bố xã Gia Hội đạt chuẩn nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/1/2023 | 7:25:01 AM

YênBái - UBND huyện Văn Chấn vừa tổ chức Lễ công bố xã Gia Hội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Hội luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực chung tay hoàn thiện 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Thu nhập bình quân đạt 39,1 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12,1%; kết cấu hạ tầng nông thôn được kiên cố hóa, đáp ứng nhu cầu giao thương và sản xuất của người dân. 


Tại Lễ công bố, UBND tỉnh đã tặng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Hội, trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tỉnh Yên Bái năm 2022. 

UBND huyện Văn Chấn và xã Gia Hội đã khen thưởng cho 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM xã Gia Hội năm 2022. 

Dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao 120 suất quà tổng trị giá 60 triệu đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão.

 Quang Sơn (Trung tâm TT&VH Văn Chấn)

Tags Văn Chấn Gia Hội nông thôn mới

Các tin khác
Tuyến đường liên xã Liễu Đô - Vĩnh Lạc - Minh Tiến (Lục Yên) được nâng cấp giúp các địa phương trên tuyến nâng cao chất lượng tiêu chí về cơ sở hạ tầng trong xây dựng NTM.

Theo bộ tiêu chí mới về nông thôn mới (NTM) cấp xã giai đoạn 2021-2025, tỉnh Yên Bái có 89/150 xã hoàn thành 19 tiêu chí, đạt 59,33%.

Chị Nguyễn Thị Hương ở thôn Hồng Tiến, xã Y Can (bên phải) giới thiệu về mô hình trồng dâu, nuôi tằm đem lại thu nhập cao cho gia đình.

Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Y Can, huyện Trấn Yên đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả.

Cán bộ và nhân dân xã Minh Bảo tham gia trồng cây xanh, tạo cảnh quan dọc tuyến đường thôn Trực Bình.

Người dân thôn Trực Bình, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái đã đoàn kết, cùng chung sức xây dựng mô hình Khu dân cư “Xanh - Hạnh phúc” để tạo điểm nhấn và “nâng chất” các tiêu chí NTM, đảm bảo cuộc sống của người dân ngày càng phồn thịnh, ấm no, hạnh phúc.

Người dân xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình trồng rừng gỗ lớn, góp phần bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025 và Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II (FFF II) do Tổ chức Nông nghiệp và lương thực Liên hợp quốc (FAO) tài trợ, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân (ND) trồng và mở rộng diện tích rừng gắn với xây dựng tín chỉ carbon, góp phần mang lại môi trường sống xanh cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục