Bảo tàng ẩm thực đầu tiên trên thế giới vinh danh món ăn Việt Nam
- Cập nhật: Thứ hai, 17/10/2016 | 12:07:20 PM
Đại diện bảo tàng cho biết, việc đồng tổ chức Chương trình ẩm thực với ĐSQ Việt Nam nhằm thể hiện sự coi trọng quan hệ hai nước và nền ẩm thực độc đáo của Việt Nam.
|
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ phối hợp với Bảo tàng chuyên về ẩm thực Alimentarium đã tổ chức chương trình Khám phá hương vị ẩm thực Việt Nam. Hoạt động này là một trong những sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Tham dự chương trình, khách mời đã có dịp chứng kiến phần trình diễn làm món chả giò sen cũng như cách chuẩn bị nguyên liệu, cách cuốn và rán chả giò, cách pha chế nước chấm... được các nhà tổ chức giới thiệu cặn kẽ, cụ thể qua các tờ rơi với minh họa, giúp các vị khách có thể hiểu tường tận quy trình chuẩn bị và chế biến món ăn nổi tiếng này.
Bên cạnh đó, khách mời đã được thưởng thức một số món ăn đặc sắc khác của Việt Nam như nem cuốn tôm thịt, chả giò và phở bò.
(Theo VTV)
Các tin khác
YBĐT - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ II, sự kiện được du khách và khán giả mong chờ nhất đó chính là Hội thi “Người đẹp vùng quế”. Đây là lần thứ 2 Hội thi được tổ chức.
YBĐT - Tối 7/10, Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ 2 - năm 2016 đã chính thức khai mạc tại Sân vận động trung tâm huyện Văn Yên. Với sự chuẩn bị, dàn dựng chu đáo, công phu, sự góp mặt của hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên, đêm khai mạc Lễ hội trên đất quế đã thể hiện những nét đặc sắc, hấp dẫn khó quên với du khách và nhân dân.
YBĐT - Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ 2 năm 2016 là dịp để quảng bá thương hiệu để nâng cao giá trị sản phẩm quế. Nhân dịp này, phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc trao đổi với đồng chí Vũ Quang Hải - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội về công tác chuẩn bị cho Lễ hội năm nay.
Từ ngày 14-16/10, Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại 4 huyện thuộc vùng cao nguyên đá Hà Giang.