Cổng trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam về thác nước tự nhiên

  • Cập nhật: Thứ ba, 29/11/2022 | 2:14:25 PM

Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) lập kỷ lục Việt Nam với nhiều thác nước tự nhiên nhất.

Du khách thích thú trải nghiệm Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang.
Du khách thích thú trải nghiệm Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang.

Ngày 28/11, tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings, trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam) chính thức công nhận và trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang với danh hiệu "Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Bắt nguồn từ dãy đại ngàn Trường Sơn, hệ thống thác tại Cổng trời Đông Giang được hình thành tự nhiên, gồm 25 thác nước có kích thước lớn nhỏ với nhiều hình dáng, độ dài khác nhau, tạo nên dòng chảy len lỏi qua những khe sâu, vách đá trải dài 5km trong quần thể khu du lịch.  

Bao quanh hệ thống thác suối là hệ sinh thái rừng hơn 120 ha gồm thảm thực vật đa dạng và phong phú, được bảo vệ gần như nguyên vẹn làm cho bức tranh thiên nhiên Cổng trời Đông Giang thêm hoang sơ, hùng vĩ.


Bao quanh hệ thống thác suối ở  Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang là hệ sinh thái rừng hơn 120 ha gồm thảm thực vật đa dạng và phong phú.

Mỗi thác với vẻ đẹp riêng, trong đó nhiều thác suối có đẹp như thác 1, cách Cổng trời tầm 1km. Vào mùa hè khu vực này sẽ có nhiều cây trang rừng nở rực soi bóng. Các thác 4, 5 có độ dốc lớn. Thác 3 cũng rất độc đáo khi dòng chảy được chia thành 2 tạo nên hình vòng cung tuyệt đẹp. 

Đây là một trong những hệ thống thác nước độc đáo từ tên gọi khi qua mỗi tầng thác, được đồng bào Cơ Tu đánh theo số thứ tự và đặt theo tên gọi thân thương gắn liền với bản địa như A Tút (họ cây đuốc), Ba bê, A Liêng (lõi gỗ), Tơ rang bhót (nơi khỉ ở), Trakir (trái trám hồng), Cruôl (chuối rừng).... Với người dân địa phương, mỗi thác đều chứa đựng một câu chuyện riêng thú vị gắn liền với đời sống văn hóa bản địa.

Việc xác lập và ghi nhận hệ thống thác suối trong quần thể khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang đã góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, góp phần làm phong phú các chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022, từ đó là nền tảng để phát triển du lịch xanh bền vững.


Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang. 

Bà Võ Ngọc Anh - Giám đốc FVG Travel, đại diện Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang cho biết: "Đến nay, khu du lịch đã triển khai đường sinh thái ngắm thác dựa trên cảnh quan vốn có, để du khách trải nghiệm đa dạng các sản phẩm du lịch xanh với nhiều hoạt động gắn liền với hệ thống thác suối như tắm suối, trượt máng, nhảy cầu, massage lưng trên các mỏm đá tự nhiên… Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm gần gũi và đặc trưng gắn liền với cảnh quan thác suối, tạo điểm đến lý tưởng cho du khách.”

Đến nay, sau 7 tháng đưa vào hoạt động khai thác, Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang đã thu hút hơn 35.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Đây là con số ấn tượng cho điểm đến mới của Quảng Nam.

(Theo Kinh tế đô thị)

Các tin khác
Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11/2022 đạt 596.900 lượt người, tăng 23,2% so với tháng trước và gấp 39,7 lần so với cùng kỳ năm trước. (Ảnh tư liệu)

Thông tin Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/11 cho thấy: Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11/2022 đạt 596.900 lượt người, tăng 23,2% so với tháng trước và gấp 39,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Điều này là do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Cổng làng Nôm là một trong những nhân chứng lịch sử đi qua 2 cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam.

Về với làng Nôm, du khách được đắm mình vào một quần thể di tích cổ kính bao gồm cổng làng, giếng nước, sân đình, chùa Nôm, những ngôi nhà cổ và độc đáo hơn cả là một di sản đặc biệt - cầu Nôm.

Đã có thương hiệu, nhưng Nghĩa Lộ cần nhanh chóng thành điểm đến bốn mùa của du khách.

Nghĩa Lộ - Mường Lò giờ đã trở thành cái tên không thể thiếu trên bản đồ du lịch Việt Nam nói chung và du lịch vùng Tây Bắc nói riêng. Nhưng làm sao để bốn mùa khách đến với miền của di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, thị xã tiếp tục cần có những bước đi mạnh mẽ.

Thi làm cốm tại Lễ hội Cắc Kéng ở xã Khánh Thiện huyện Lục Yên.

Chương trình du lịch “Về miền Đất Ngọc” lần thứ III do huyện Lục Yên tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4/12/2022. Đến nay, các ngành, địa phương đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị với nhiều nét mới hấp dẫn du khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục