[Inforgraphic] Các hoạt động lễ hội truyền thống đầu xuân Quý Mão 2023 của huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ bảy, 14/1/2023 | 10:45:27 PM

YênBái - Từ ngày 26/1 (tức mồng 5 Tết Qúy Mão), Lễ hội Xuống đồng tại xã XUan Lai sẽ mở đầu chuỗi các họat động lễ hội truyền thống đầu xuân Quý Mão 2023 tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.Đồ họa: Thủy Thanh

Tags Inforgraphic hoạt động lễ hội truyền thống huyện Yên Bình xuân Quý Mão

Các tin khác
Kim tự tháp Giza

Trong số đặc biệt chuyên về du lịch, Tạp chí Time của Mỹ đã lựa chọn quần thể kim tự tháp Giza và các di tích lịch sử trong khu khảo cổ Saqqara của Ai Cập là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất thế giới để tham quan trong năm 2023.

Sáng 18/3, tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã khai mạc “Ngày hội hoa sơn tra” năm 2023. Đây là hoạt động văn hóa thực hiện các nội dung liên kết, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hóa dân tộc theo biên bản ghi nhớ giữa huyện ủy các huyện: Mường La, Bắc Yên (tỉnh Sơn La) và Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn (tỉnh Yên Bái).

Phát huy tiềm năng, lợi thế về cảnh quan của vùng đất có thắng cảnh ruộng bậc thang nổi tiếng cùng nhiều bản sắc văn hóa độc đáo và sự thân thiện, mến khách của đồng bào Mông, huyện Mù Cang Chải đã tập trung đa dạng các sản phẩm du lịch để thu hút du khách.

Không gian trưng bày các sản phẩm địa phương tại Lễ hội.

Lục Yên là mảnh đất giàu văn hóa truyền thống của các dân tộc như: Tày, Dao, Nùng… Mỗi dân tộc có nét văn hóa đặc trưng gắn liền với đời sống sinh hoạt thường ngày.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục