Trạm Tấu khai mạc Giải Leo núi “Bước chân trên mây” và Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2023

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/9/2023 | 9:40:04 PM

YênBái - Tối 29/9, UBND huyện Trạm Tấu tổ chức khai mạc Giải leo núi “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù và Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2023.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu - Vũ Lê Chung Anh nhấn mạnh: Nhằm phát huy giá trị và khai thác có hiệu quả tiềm năng và thế mạnh về du lịch, UBND huyện phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Hưng Việt tổ chức Giải leo núi "Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù lần thứ nhất, nhằm quảng bá hình ảnh đẹp, điểm du lịch độc đáo của Trạm Tấu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước; thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch...


Lãnh đạo Báo Yên Bái, Báo Pháp luật Việt Nam cùng các đại biểu dự khai mạc Lễ hội.

Cũng thông qua giải leo núi lần đầu tổ chức, huyện Trạm Tấu kỳ vọng và tin tưởng đây là một sự khởi đầu, là một trong những yếu tố quan trọng xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển du lịch với chủ đề "Trạm Tấu - Điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng" góp phần quan trọng phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Để tiếp tục gìn giữ, phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong những năm tiếp theo, cấp ủy, chính quyền huyện Trạm Tấu luôn cầu thị và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ, sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái; lãnh đạo Ban biên tập Báo Pháp Luật Việt Nam, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, đơn vị lữ hành; các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương; cộng đồng doanh nghiệp; sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. 

Giải leo núi "Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù - một trong những địa điểm săn mây lý tưởng được tổ chức ở quy mô cấp huyện mở rộng, có sự tham gia của trên 100 vận động viên là phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Cự ly thi đấu: leo núi gần 10 km đường dốc tự nhiên, xuất phát từ chòm Cang Chi Khúa, thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ sáng ngày 30/9 lên đích là đỉnh núi Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979 m so với mực nước biển vào 16h00 cùng ngày.


Chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa chào mừng khai mạc Lễ hội.

Cùng với hoạt động leo núi, trong dịp này, huyện Trạm Tấu sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động gồm: Ngày hội văn hóa các dân tộc; trình diễn trang phục dân tộc huyện Trạm Tấu; gian hàng sản phẩm nông sản địa phương của 12 xã, thị trấn; trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống; không gian văn hóa các dân tộc; các hoạt động trình diễn kỹ thuật làm khèn Mông; thi đấu và giao lưu các môn thể thao dân tộc....

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Trạm Tấu năm 2023 là dịp để các nghệ nhân, diễn viên nghệ thuật quần chúng, vận động viên các môn thể thao truyền thống giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện, bồi dưỡng các hạt nhân văn nghệ, vận động viên thể thao tiêu biểu, xuất sắc tham gia các Hội thi, hội diễn các cấp.

Thanh Chi

Tags Yên Bái Trạm Tấu Giải Leo núi “Bước chân trên mây” Tà Chì Nhù Tà Xùa

Các tin khác

Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2023 và Ngày hội Văn hoá các dân tộc Yên Bái năm 2023 sẽ diễn ra. Đây là dịp để du khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm, khám phá và ấn tượng sâu sắc với những sản phẩm du lịch độc đáo cùng nhiều hoạt động phong phú, đa dạng ở thị xã miền Tây xinh đẹp - nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa của miền Tây Bắc Tổ quốc. Thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ hộiđang gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng đón ngày khai hội.

Các gian hàng bày bán sản phẩm OCOP, món ăn đặc sắc của bà con vùng Mường Lò, Nghĩa Lộ.

UBND thị xã Nghĩa Lộ vừa khai mạc không gian “Chợ phiên Mường Lò” tại Quảng trường Bông lúa, dự án Golden Field, tổ Tông Pọng, phường Tân An.

Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Ngày hội Văn hoá các dân tộc Yên Bái sẽ khai mạc vào 20h tối 30/9/2023 tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ. Lễ hội sẽ tổ chức 30 hoạt động để thu hút khách du lịch; trong đó, 14 hoạt động tại các xã, phường; 16 hoạt động được tổ chức cấp thị xã.

Hoạt động thi gặt lúa nhanh thu hút nhiều du khách trải nghiệm.

Thực hiện chiến lược xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch - là điểm đến “Bản sắc, an toàn, thân thiện”, thời gian qua, địa phương đã đổi mới, cải tiến một số hoạt động trên nền tảng các hoạt động hàng năm, giúp cho du khách có những trải nghiệm mới, góp phần thu hút du khách, tạo đà đẩy mạnh phát triển ngành “công nghiệp không khói”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục