Đặc sắc Hội chợ quê tại Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/2/2024 | 10:12:46 AM

YênBái - Nằm trong chương trình Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024, Hội chợ quê đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan mua sắm những sản vật độc đáo của huyện Văn Yên.

Hội chợ quê năm nay có quy mô hơn 10 gian hàng với hàng trăm mặt hàng bày bán các sản phẩm, sản vật đặc trưng của các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, tái hiện không gian văn hóa phiên chợ quê, giới thiệu và góp phần giữ gìn phong tục, tập quán đa dạng, phong phú của dân tộc trên địa bàn huyện. 


Sản phẩm cá tầm Nà Hẩu được bày bán tại hội chợ quê.


Các gian hàng bày bán nhiều sản vật của địa phương.

Các gian hàng đều được dựng bằng các vật liệu như tranh, tre, lá cọ… Mặt hàng bày bán đều là các sản phẩm OCOP, các sản vật là sản phẩm đặc trưng truyền thống của các địa phương như lương thực, thực phẩm (bánh chưng, bánh dày, rau củ quả..), tinh dầu quế, vật nuôi, hàng thủ công, trang phục các dân tộc...


Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy tham quan các gian hàng tại Hội chợ quê.

Để tổ chức Hội chợ quê, huyện Văn Yên đã huy động sự tham gia của các xã, thị trấn và hỗ trợ về cơ sở vật chất cho các gian hàng. Hội chợ quê đã trở thành điểm đến hấp dẫn, độc đáo của du khách trong và ngoài tỉnh ngoài nhu cầu hành hương, chiêm bái tại Lễ hội đền Đông Cuông.

Thông qua Hội chợ quê nhằm quảng bá hình ảnh, các sản phẩm của huyện Văn Yên đến với bạn bè trong và ngoài nước, đặc biệt là sản phẩm quế. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến, tiêu thụ sản phẩm; thu hút nhà đầu tư đến Văn Yên.

Thanh Chi – Thu Trang - Đức Toàn – Hoài Văn


Tags Đặc sắc chợ quê Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024

Các tin khác
Festival Dù lượn

Vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tại huyện Mù Cang Chải sẽ diễn ra nhiều hoạt động du lịch đặc sắc, trong đó có khai mạc Festival Dù lượn “Bay trên miền danh thắng” năm 2024.

Đường sắt Việt Nam khai trương 'Hành trình đêm Đà Lạt'.

Tối 14/4 tại Ga Đà Lạt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức khai trương chạy tàu đêm tuyến Đà Lạt – Trại Mát, với tên gọi “Hành trình đêm Đà Lạt”.

Một hang động mới được phát hiện (Ảnh: Đoàn thám hiểm hang động)

Ngày 14/4, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, qua đợt khảo sát, thám hiểm hang động trong phạm vi Vườn và 2 huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa mới đây, đoàn thám hiểm hang động Anh-Việt Nam phát hiện được 22 hang động mới mang lại nhiều giá trị về địa chất, địa mạo và có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

Du khách thập phương đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng sáng 14/4.

Trước ngày Giỗ Tổ (10/3 Âm lịch), lượng người đổ về khu di tích Đền Hùng tăng đột biến, cảnh tượng chen chúc, ùn tắc xuất hiện tại các lối lên đền thờ các vua Hùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục