Trên 63% khách du lịch quốc tế đến Yên Bái theo hình thức tự do

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/3/2024 | 2:39:24 PM

YênBái - Theo kết quả khảo sát nhanh về khách du lịch quốc tế đến Yên Bái, trên 63% khách du lịch quốc tế đến Yên Bái đi theo hình thức tự do; đa số du khách ưa thích lựa chọn homestay; tỉ lệ khách muốn tăng thời gian tham quan ở Yên Bái cao gần gấp đôi so với tỉ lệ khách muốn cắt ngắn hành trình.

43% du khách quốc tế đến Yên Bái ưa thích lựa chọn homestay để lưu trú và là tỉ lệ áp đảo so với 28% lựa chọn nhà nghỉ, 8% chọn bungalow và 6% chọn khách sạn 4 sao
43% du khách quốc tế đến Yên Bái ưa thích lựa chọn homestay để lưu trú và là tỉ lệ áp đảo so với 28% lựa chọn nhà nghỉ, 8% chọn bungalow và 6% chọn khách sạn 4 sao

Theo kết quả khảo sát nhanh về thị trường khách du lịch quốc tế đến Yên Bái thuộc Dự án Nâng cao năng lực thể chế hỗ trợ thực hiện Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, du khách đến từ Đức và Pháp chiếm tỉ trọng lớn nhất, lần lượt là 20% và 18%. Tiếp theo là Mỹ (12%), Anh (8%), Úc và Singapore (5,7%); Tây Ban Nha, Israel và Séc chiếm 4%...

Về động cơ du lịch, du lịch khám phá cảnh quan, trải nghiệm văn hóa và gặp gỡ người dân bản địa vẫn là những lựa chọn chính và khách rất hài lòng. Cùng với đó, 4 kênh thông tin được cho là có ảnh hưởng nhiều đến quyết định đi du lịch của khách quốc tế là truyền miệng, chiếm 64%, qua công cụ tìm kiếm là Google cũng chiếm lớn - 62%, qua trang website du lịch và mạng xã hội 55%. 

Khách quốc tế đến Yên Bái du lịch chủ yếu đi theo hình thức tự do, chiếm 63,6%; có 41,8% theo gia đình và 36,3% đi cùng bạn bè. Đáng chú ý là có tới 29% khách thuê xe máy tại Yên Bái để tự "phượt" khám phá du lịch trong tỉnh, 24% lựa chọn phương tiện taxi. 

Về loại hình lưu trú, 43% du khách ưa thích lựa chọn homestay và là tỉ lệ áp đảo so với 28% lựa chọn nhà nghỉ, 8% chọn bungalow và 6% chọn khách sạn 4 sao. Tỉ lệ khách muốn tăng thời gian tham quan ở Yên Bái cao gần gấp đôi so với tỉ lệ khách muốn cắt ngắn hành trình... 

Thành Trung

Tags Yên Bái khách du lịch quốc tế dân tộc thiểu số cảnh quan văn hóa homestay

Các tin khác
Hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Mới đây, tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong (Trung Quốc) đã vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Cảnh đẹp như tranh ở Thác Bản Giốc.

Thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tựa chốn tiên cảnh vừa được Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure gọi tên trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

Các doanh nghiệp, địa phương sẵn sàng đón mùa cao điểm du lịch biển, đảo.

Đón mùa cao điểm du lịch biển, đảo năm 2024, các doanh nghiệp, địa phương đã chuẩn bị những sản phẩm du lịch đặc sắc cùng điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ du khách.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Tối 18/5, tại Quảng trường 8/5, Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục