Để Đền Hùng trở thành công viên

  • Cập nhật: Thứ năm, 4/4/2024 | 3:59:06 PM

Năm 1962, khi Bác Hồ về thăm Đền Hùng, Người từng căn dặn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Phú Thọ cần chú ý bảo vệ, trồng thêm hoa, cây cối để Đền Hùng ngày càng trang nghiêm, đẹp đẽ… để Đền Hùng thành công viên cho con cháu sau này tham quan. Hơn 60 năm qua, khắc ghi lời dạy đó của Bác, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ, Đền Hùng ngày càng được đầu tư xây dựng, khang trang, đẹp đẽ xứng tầm là nơi thờ tự tổ tiên của dân tộc Việt Nam.

(Theo Báo Phú Thọ)

Các tin khác
Hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Mới đây, tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong (Trung Quốc) đã vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Cảnh đẹp như tranh ở Thác Bản Giốc.

Thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tựa chốn tiên cảnh vừa được Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure gọi tên trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

Các doanh nghiệp, địa phương sẵn sàng đón mùa cao điểm du lịch biển, đảo.

Đón mùa cao điểm du lịch biển, đảo năm 2024, các doanh nghiệp, địa phương đã chuẩn bị những sản phẩm du lịch đặc sắc cùng điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ du khách.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Tối 18/5, tại Quảng trường 8/5, Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục