Cá rô kho trái giác

  • Cập nhật: Thứ hai, 12/1/2009 | 12:00:00 AM

Giác là một loại trái nhỏ, lúc sống màu xanh, khi chín chuyển sang màu tím sậm, vị chua, thuộc họ dây leo, thường mọc ở các khu rừng hoang dã, nhiều nhất là vùng U Minh Thượng. Loài khỉ rừng rất ưa loại trái này

Chọn khoảng 1kg cá rô mề còn tươi (loại cá từ 150 – 200g/con), làm sạch, ướp chút đường, nước màu, tiêu, hành lá, ớt, nước mắm cho thấm độ 10 phút. Sau đó cho vào ơ, rải đều lên cá một lớp trái giác (vừa sống vừa chín) độ 150g. Khi ơ cá vừa sôi lên, cho thêm nước vào rồi đun lửa liu riu cho đến khi trái giác chín mềm. Khi ăn, dùng đũa giằm trái giác cho nhừ ra để tăng thêm hương vị đậm đà. Thịt cá rô vừa ngọt, vừa béo, ngon hơn nhiều so với các loại cá đồng khác lại được nấu chung với trái giác, một loại hương đồng cỏ nội, tạo thành một mùi vị đặc trưng vừa chua cay, vừa thơm ngon và bổ dưỡng, giúp cho người ăn có cảm giác lạ miệng vô cùng thích thú.

Muốn ngon và hấp dẫn hơn, nên ăn kèm với bồn bồn tươi, bông súng, bông điên điển, dưa leo, chuối chát… chấm với nước cá. Dám chắc với bạn, hổng có món nào ngon hơn.

(Theo SGTT)

Các tin khác

Vườn du lịch Mỹ Khánh – một trong những vườn du lịch nổi tiếng ở Cần Thơ nói riêng và ở vùng miệt vườn Nam Bộ nói chung. Nằm trên lộ Vòng cung của ấp Mỹ Ái, đồng thời sát bên sông Cần Thơ, bởi vậy để đến vườn Mỹ Khánh, du khách có 2 lựa chọn đó là đi xe theo đường bộ và xuôi thuyền theo đường sông.

Bằng cách tẩm ướp gia vị thấm đều trên các nguyên liệu, đun nhỏ lửa cho món ăn thấm và có chút nước dùng sền sệt, những món om làm bữa cơm trong ngày lạnh trở nên thật ấm cúng và ngon lành.

Lễ hội sẽ được diễn ra hàng loạt các hoạt động như trưng bày các tác phẩm lồng đèn nghệ thuật dự thi, trình diễn các công đoạn sản xuất đèn lồng… bên chân chùa Cầu và suốt dọc hai bờ sông Hoài.

Ngày 31/12, tại xã Chiềng Cơi, TP Sơn La đã diễn ra Lễ hội“Xên Mường” của dân tộc Thái đen, thu hút hàng ngàn lượt đồng bào trong vùng tham gia dự

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục