Thanh niên thử nghiệm chạy ô tô bằng nước và cái kết gây bất ngờ

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/11/2022 | 3:57:53 PM

Nam thanh niên người Ấn Độ đã chứng minh được một sự thật nghe như đùa là ô tô có thể chạy bằng nước.

Youtuber Ấn Độ thử chạy ô tô bằng nước
Youtuber Ấn Độ thử chạy ô tô bằng nước

Crazy XYZ là một trong những Youtuber nổi tiếng nhất Ấn Độ với hơn 24 triệu người đăng ký. Youtuber này chuyên thực hiện các thí nghiệm khoa học độc đáo liên quan đến ô tô và xe đạp, vừa để giúp mọi người giải trí, vừa cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho người xem. Mới đây nhất, Youtuber này đã khiến nhiều người kinh ngạc khi thực hiện thử thách chạy ô tô bằng nước.

Mở đầu đoạn video, Youtuber này đã hút toàn bộ số xăng hiện có ra khỏi bình chứa nhiên liệu trên chiếc Hyundai Santro. Bằng cách này, người xem có thể chắc chắn rằng không còn bất kỳ giọt xăng nào còn sót lại. Và chiếc xe cũng không thể khởi động được vào thời điểm đó.

Sau đó, Youtuber này đã sử dụng một bình đựng cỡ lớn đã có sẵn một ít nước. Tiếp đến, anh bỏ thêm đá canxi cacbua vào để chúng tạo thành phản ứng hóa học với nước sẵn có. Phản ứng hóa học giữa nước và canxi cacbua đã hình thành nên khí acetylene. Đây là một loại khí không màu với tính chất dễ bay hơi, dễ cháy và được sử dụng phổ biến để sản xuất nhiên liệu. 

Nhóm Youtuber tiếp tục bỏ thêm nhiều đá vào bên trong bình để có thể tạo ra thêm nhiều khí acetylene. Khí acetylene sau đó được dẫn qua các đường ống nhỏ ở đầu bình đựng và đưa đến ống dẫn nạp khí của động cơ. 


Chiếc Hyundai Santro vẫn có thể di chuyển tới 100 mét sau thí nghiệm

Điều đáng kinh ngạc là chiếc xe sau đó không chỉ khởi động được mà còn có thể di chuyển trong khoảng 100 mét. Tuy nhiên, Youtuber này cho hay thí nghiệm này còn đang rất thô sơ và khá ngẫu hứng. Anh cũng khuyên mọi người không nên làm theo để tránh gặp những rắc rối không đáng có.

(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
Canoo LTV.

Quân đội Hoa Kỳ tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến xe điện và lần này họ đang sử dụng Xe chiến thuật hạng nhẹ Canoo (LTV) được phát triển đặc biệt.

Mẫu ô tô điện được khách Việt mong đợi – MG4 Electric 2023 vừa được giới thiệu với mức giá từ 606 triệu đồng.

Ô tô bán tại Việt Nam thường bị cắt option (trang bị) so với bản quốc tế, làm giảm mức độ an toàn của các mẫu xe so với phiên bản gốc.

Chiếc Honda CR-V 2023 với thiết kế bắt mắt. Ảnh: Motor1

Honda đang lên kế hoạch cho việc sản xuất một chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro trong khi xe điện đang vượt trội trên thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục