GB750 - "ngựa chiến" bí mật của Honda?

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/1/2023 | 2:01:57 PM

Các thông tin đồn đoán cho thấy Honda sẽ sớm trình làng mẫu GB750 - một chiếc xe cổ điển với động cơ hạng trung.

Sau khi trình làng CB750 Hornet tại Intermot vào tháng 10/2022, Honda cũng đã bổ sung cho phân khúc hạng trung với mẫu XL750 Transalp ở EICMA 2022. Và theo Autoby - một trang tin từ Nhật Bản - thì có lẽ Honda đang chuẩn bị cho ra mắt GB750 - một chiếc xe cổ điển cho phân khúc hạng trung. 

Dự kiến, GB750 sẽ là một mẫu xe đường phố nhưng loại bỏ các chi tiết góc cạnh của phiên bản CB750 Hornet, thay vào đó là một kiểu dáng mang tính cổ điển đặc trưng. Xe sẽ sở hữu một đèn pha tròn, bình xăng thiết kế cổ điển, tay lái đặt cao cùng với yên xe bánh mỳ tạo tư thế lái thoải mái. Ngoài ra, xe cũng sẽ sử dụng cặp phuộc trước được lồng cao su, giảm xóc lò xo đôi phía sau. 

Honda GB750 cũng sẽ sử dụng khối động cơ 2 xy lanh thẳng hàng với tổng dung tích 750cc, đưa tới sức mạnh ấn tượng trong phân khúc. Xe cũng sẽ sở hữu hệ thống phanh đĩa cho cả bánh trước và sau đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. 

Tuy nhiên, các thông tin này mới chỉ là ở dạng đồn đoán mà vẫn chưa có những thông tin chính thức từ phía Honda (đăng ký kiểu dáng công nghiệp, hoặc tên gọi). Do đó người sử dụng chỉ có thể chờ đợi tới khi có những thông tin chính thức. Dẫu vậy, với xu hướng đưa những mẫu xe cổ điển trở lại đường phố trong những năm gần đây của Honda thì có lẽ việc GB750 được trình làng là chỉ một sớm một chiều. 

(Theo 24h)

Các tin khác
Chery TJ-1.

Mới đây, hình ảnh thực tế mẫu SUV cỡ nhỏ - Chery TJ-1 đã chính thức lộ diện. Theo đó, xe có kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.515 - 1.865 - 1.680 mm và chiều dài cơ sở 2.675 mm.

Volkswagen Virtus, mẫu sedan hạng B có giá bán đắt nhất phân khúc, hiện được đại lý giảm giá tới 81 triệu đồng.

Nhiều mẫu xe điện mini xuất hiện trên đường phố ở Trung Quốc (Ảnh: Rest of World)

Nhiều mẫu xe điện mini đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều đối tượng khách hàng không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở nhiều thị trường khác trên toàn thế giới.

Subaru Forester Eyesight đời 2022 đang được các đại lý giảm 'sốc' hơn 300 triệu đồng.

Trong thời điểm này, hàng loạt các mẫu xe gầm cao từ nhiều hãng như Subaru, Honda, Mazda… đang được các đại lý giảm giá sâu tới hàng trăm triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục