Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái: 32 mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ tư, 14/9/2022 | 12:18:23 PM

YênBái - Sáng 14/9, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Qua 1 năm triển khai thực hiện, Đảng ủy Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023, đạt nhiều kết quả tích cực. Ngay sau khi triển khai đã có 324 mô hình, 597 điển hình tiên tiến đăng ký, trong đó có 22 mô hình và 10 điển hình tiên tiến lựa chọn đăng ký cấp tỉnh. 

Để việc thực hiện đạt hiệu quả, Đảng ủy Khối và các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 và triển khai xây dựng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác bằng các hình thức cụ thể, thiết thực. Đồng thời thường xuyên đôn đốc, giám sát, hướng dẫn  xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến theo từng tiêu chí cụ thể đối với từng loại mô hình đã đăng ký, đặc biệt là đối với 22 mô hình và 10 điển hình tiên tiến đăng ký cấp tỉnh. Tổ chức rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện, tiếp tục triển khai hiệu quả hơn ở giai đoạn tiếp theo. 

Sau 1 năm triển khai, 100% mô hình tiên tiến đều đạt và vượt các tiêu chí cụ thể ở từng lĩnh vực; 10 điển hình đã phát huy được vai trò nêu gương trong rèn luyện, tu dưỡng về tư tưởng, đạo đức, lối sống, trách nhiệm cao, có nhiều cống hiến trong nhiệm vụ chuyên môn.  

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm, từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực trong quá trình xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến đã đăng ký.

Thời gian tới, Đảng ủy Khối, các chi đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho các tập thể, cá nhân xây dựng mô hình điển hình tiên tiến giai đoạn 2021 - 2023 đã đăng ký cấp tỉnh phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu theo quy định. Các đơn vị chủ thể của các mô hình, điển hình đã đăng ký theo dõi việc triển khai xây dựng, kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Vũ Đồng

Tags Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái mô hình điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

Các tin khác
Nhân dân huyện vùng cao Mù Cang Chải tham gia bê tông hóa đường thôn, bản.

64 năm kể từ ngày Bác Hồ thăm Yên Bái, những lời dạy, tình cảm sâu nặng của Người đã trở thành động lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và đang ra sức phấn đấu quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy (thứ hai bên trái) về cơ sở thăm hỏi, động viên nhân dân xã Tân Lập tích cực xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Lục Yên đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, giáo dục, học tập và làm theo tấm gương của Bác. Qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Thày và trò nhà trường trong một giờ học thực hành. (Ảnh: Fanpage Trường THPT Nguyễn Huệ)

Nhiều năm qua, Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái đã cụ thể hóa việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực. Đây cũng là trường điểm thực hiện Phong trào thi đua xây dựng "Trường học hạnh phúc”.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi về công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ với các địa biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Xác định rõ việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung trọng tâm, xuyên suốt 5 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp bộ đoàn toàn tỉnh triển khai thực hiện gắn với các phong trào, hoạt động công tác Đoàn đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Qua đó, góp phần cụ thể hóa nội dung Chỉ thị 05 vào cuộc sống và hành động của tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục