Nhà hàng, quán ăn Nghĩa Lộ cam kết không tăng giá dịp lễ hội

  • Cập nhật: Thứ ba, 20/9/2022 | 9:39:12 AM

YênBái - Thị xã Nghĩa Lộ hiện có gần 200 cơ sở dịch vụ du lịch, nhà hàng, quán ăn, trong đó có 50 địa điểm lưu trú. Cùng với khuyến khích các cơ sở đầu tư nâng cấp, tu sửa, thị xã cũng đã quán triệt nghiêm túc việc các hộ kinh doanh không lợi dụng "chặt, chém" du khách mùa du lịch, lễ hội.

Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh "Nghệ thuật xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 sẽ diễn ra lúc 20h tối 24/9/2022 tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ. 
 
Thời gian qua, thị xã Nghĩa Lộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức người dân trong kinh doanh dịch vụ du lịch. Cùng với khuyến khích các cơ sở đầu tư nâng cấp, tu sửa, thị xã cũng đã quán triệt nghiêm túc việc các hộ kinh doanh không lợi dụng mùa du lịch, lễ hội để "chặt, chém" du khách.

Nhà hàng Giang Bính, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ hợp đồng toàn bộ thực phẩm sạch từ những hộ gia đình có uy tín lâu năm để phục vụ du khách. 

Lễ đón nhận và Lễ hội dự kiến sẽ đón trên 1.000 đại biểu và các đoàn của các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên cùng các đoàn trong tỉnh, chưa kể du khách tham dự các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện. Sự thân thiện, mến khách, tận tình, chu đáo, sẵn sàng mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, mỗi cơ sở lưu trú, nhà hàng đều mong muốn là một hình ảnh ấn tượng quảng bá về nét đẹp con người, văn hóa, thiên nhiên Nghĩa Lộ - Mường Lò.


Du khách thưởng thức các món ăn tại MuongLo Farmstay bản Mường, xã Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ.

Minh Huyền - Mạnh Cường

Tags Nhà hàng quán ăn Nghĩa Lộ lễ hội Mường Lò UNESCO

Các tin khác

Chiều 10/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; khai mạc Lễ hội Văn hóa- Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.

Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 ngày 24/9/2022 tại thị xã Nghĩa Lộ.

Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 (Lễ đón nhận và khai mạc Lễ hội) là sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, có ý nghĩa và quy mô lớn nhất từ trước đến nay đối với tỉnh Yên Bái và các tỉnh có di sản. Với những nỗ lực cao nhất có thể, Yên Bái đã làm nên một lễ hội thành công về mọi mặt, ghi ấn tượng mạnh trong lòng người dân và du khách.

Để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ đã xây dựng kế hoạch đưa 6 điệu xòe cổ của dân tộc Thái vào chương trình giảng dạy ngoại khóa cho học sinh; qua đó khơi dậy tình yêu và trách nhiệm bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong thế hệ trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Những màn xòe vẫn rực rỡ trong mưa.

Đêm hội Nghĩa Lộ - Mường Lò tại Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 khép lại để tiếp tục một niềm tin mạnh mẽ về sự trường tồn của xòe Thái được nuôi dưỡng bởi tình yêu với di sản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục