Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/11/2024 | 10:28:04 AM

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 với chủ đề "Hà Nội kết nối năm châu" sẽ diễn ra từ 9h - 22h trong 3 ngày (29, 30/11 và 1/12) tại công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng).

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 (The HaNoi Culinary Culture Festival 2024).

Lễ hội quy tụ những món ăn mang đậm bản sắc Việt Nam và giới thiệu nền văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới với các gian hàng đến từ Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội, sản vật ẩm thực tiêu biểu của các địa phương.

Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống của Thủ đô Hà Nội, tạo nguồn lực phát triển, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, qua đó khẳng định vị thế của Hà Nội là điểm đến ẩm thực hấp dẫn tới bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế.

Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động thú vị như: Khu vực ẩm thực quốc tế giới thiệu những món ăn đặc trưng của các quốc gia và không gian trưng bày vật dụng, sản phẩm tiêu biểu của các nước; khu vực giới thiệu không gian văn hóa ẩm thực tiêu biểu của các làng nghề truyền thống và hoạt động trình diễn của các nghệ nhân sẽ tái hiện không gian đậm chất làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội có triển lãm ảnh, triển lãm sách lưu động về văn hóa nghệ thuật, du lịch; các hoạt động trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại.

Tại Lễ hội, nhiều món ăn nổi tiếng của Thủ đô như: Phở Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún Phú Đô, giò chả Ước Lễ, cốm làng Vòng, cốm Mễ Trì, xôi, chè Phú Thượng, bánh chưng Tranh Khúc, nem Phùng, bánh dày Quán Gánh, bánh tẻ Phú Nhi, cháo gõ Quảng Phú Cầu, cháo se Hạ Mỗ, miến làng So... sẽ được trưng bày và giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước.

(Theo ANTĐ)

Các tin khác
Món tôm chiên của đồng bào người Tày xã Xuân Lai.

Yên Bình, với hồ Thác Bà thơ mộng, không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình mà còn hấp dẫn du khách bởi nền ẩm thực đa dạng, đặc biệt là các món ăn từ cá, tôm của đồng bào Tày. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon từ hồ, những món ăn không chỉ ngon miệng mà còn mang bản sắc văn hóa riêng.

Tô mì Quảng

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa quyết định đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với tri thức dân gian mì Quảng.

Rau muống xào tỏi đứng vị trí thứ 13 trong danh sách

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách "100 món xào ngon nhất châu Á" hồi tháng Bảy. Việt Nam có 5 món lọt vào danh sách này là: rau muống xào tỏi (đứng thứ 13), phở xào (27), miến xào cua (65), su su xào tỏi (68) và ốc hương xào (71).

Cơ quan thực phẩm nhà nước Singapore (SFA) đã phê duyệt 16 loại côn trùng, gồm dế, châu chấu, tằm, là thực phẩm để bán và tiêu thụ trong nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục