Lên Yên Bái thưởng thức cá bỗng, vịt bầu của người Tày Lục Yên – Bài 1: Hấp dẫn gỏi cá bỗng

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/8/2020 | 10:58:46 AM

YênBái - Đất "ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá Ruby quý hiếm vào hàng đầu thế giới mà nơi đây còn được biết đến với rất nhiều món ẩm thực hấp dẫn, độc và lạ của đồng bào Tày nơi đây. Một trong những món ăn mang đậm hương vị quê núi, ngon đến khó cưỡng – đó là món gỏi cá bỗng.

Được chế biến từ loài cá bỗng đặc sản - vốn có tính lành và không có mùi tanh, giá trị dinh dưỡng cao, sau những công đoạn chế biến cầu kỳ, cảm nhận của mỗi người từ món ăn này là vị mát từ thịt, vị thơm bùi của xương băm, vị dai giòn của bẹ chuối rừng, vị cay thơm của rất nhiều loại gia vị, trong đó không thể thiếu món hạt dổi – gia vị đặc trưng của người Tày Khánh Thiện. Để hiểu hơn về món ẩm thực độc đáo này, mời quý vị đến với mảnh đất Khánh Thiện của huyện Lục Yên để tìm hiểu về loài cá bỗng Lục Yên và cách chế biến món gỏi cá bỗng. 



Món gỏi cá bỗng của người Tày Lục Yên hấp dẫn bởi vị mát từ thịt, vị thơm bùi của xương băm, vị dai giòn của bẹ chuối rừng, vị cay thơm của rất nhiều loại gia vị.



Người Tày Lục Yên có rất nhiều món ẩm thực hấp dẫn, độc đáo mà thưởng thức một lần du khách khó có thể quên.

>> Bài 2: Thơm ngon Moọc vịt 
Thanh Chi - Đức Toàn

Tags Yên Bái cá bỗng vịt bầu Lâm Thượng người Tày Lục Yên gỏi cá bỗng

Các tin khác
Chương trình phát động do Sở Du lịch TP phối hợp cùng Google và một số đơn vị tổ chức

Hôm nay 24-3, Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, đây hoạt động tôn vinh nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam, đánh dấu kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận.

Ngày tết, người Tày ở Lục Yên có rất nhiều món ăn ngon. Một trong những món mang hương vị riêng, đậm đà bản sắc dân tộc chính là món thịt lợn chua.

Những quả cọ chín, vàng ruộm, khi thưởng thức cho mùi thơm lạ, vị ngậy, bùi, ngọt là món ăn bình dân mang đậm hồn quê Yên Bái khiến những người lớn tuổi, người xa quê sẽ nhớ mãi như một ký ức ấm áp của phần đời thơ trẻ đã đi qua.

Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 Đà Nẵng (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”, quy tụ 13 đầu bếp danh tiếng trên thế giới, vừa chính thức khai mạc tối 2/6 tại TP. Đà Nẵng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục