Sùng A Cu: quyết đạt thành tích cao nhất

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/3/2018 | 4:02:24 PM

YBĐT - Sùng A Cu - cái tên được biết đến là vận động viên người đã xuất sắc giành giải Ba cấp thị xã với nội dung chạy 5.000 m. Tiếp đó, tại Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV năm 2017, Sùng A Cu tiếp tục giành giải Khuyến khích ở nội dung 5.000 m. 

Sùng A Cu - người đứng vị trí thứ ba tại Giải Việt dã do thị xã Nghĩa Lộ tổ chức năm 2017.
Sùng A Cu - người đứng vị trí thứ ba tại Giải Việt dã do thị xã Nghĩa Lộ tổ chức năm 2017.


Sinh năm 2000 ở xã Mồ Dề (Mù Cang Chải), ngay từ nhỏ, Sùng A Cu đã bộc lộ năng khiếu thể thao, đặc biệt là bộ môn điền kinh. Với niềm đam mê, chăm chỉ luyện tập, em đã xuất sắc giành giải Nhì nội dung chạy 60 m do tỉnh Yên Bái tổ chức cho học sinh THCS. 

"Em thấy rất vui khi giành giải Nhì nội dung chạy 60 m do tỉnh Yên Bái tổ chức. Đây là động lực, nguồn cổ vũ tinh thần giúp em vượt qua chính mình, tự tin trên đường đua” - Sùng A Cu chia sẻ. 

Bước ngoặt đến với Sùng A Cu, khi em đang học lớp 11 Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học Phổ thông Miền Tây. Em đã được nhà trường lựa chọn tham gia Giải Việt dã năm 2017 do thị xã Nghĩa Lộ tổ chức. 

Để tham gia thi đấu đạt thành tích cao nhất, ngoài hướng dẫn, huấn luyện nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ môn thể dục, Sùng A Cu còn tự mình tuân thủ, kiên trì tập luyện trên từng cự ly, đường chạy, cách phân phối thể lực, lấy hơi, kỹ thuật xuất phát… Vào mỗi sáng sớm, em duy trì đều đặn chặng đường chạy 4 km xung quanh sân thể dục của trường theo đúng thời gian đề ra. 

Với niềm đam mê, chăm chỉ luyện tập, Sùng A Cu đã giành giải Ba Giải Việt dã năm 2017 do thị xã Nghĩa Lộ tổ chức. Cũng trong năm 2017, em còn tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ 15, năm 2017 và đạt giải khuyến khích. 
 
Anh Hà Ngọc Ánh - Huấn luyện viên Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Qua theo dõi từ các giải chạy việt dã do Thị đoàn tổ chức hàng năm, tôi đã chọn lựa và lên danh sách các VĐV tốt nhất tham gia Giải Việt dã Báo Yên Bái năm 2018. Sùng A Cu tuy vóc dáng nhỏ hơn so với các VĐV khác, nhưng tinh thần tập luyện của em khiến tôi đặc biệt ấn tượng. Sùng A Cu sẽ là một VĐV đem lại thành tích cao cho đoàn thị xã Nghĩa Lộ khi tham giải năm nay”. 

Thời gian này, em Sùng A Cu đang cùng với 5 vận động viên (VĐV) của đoàn thị xã Nghĩa Lộ tích cực luyện tập với quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVI năm 2018.

Được biết, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa đã xây dựng kế hoach luyện tập giúp cho các VĐV chạy theo đúng cự ly của Điều lệ Giải trong các buổi tập; hướng dẫn VĐV thực hiện thuần thục các bài khởi động, hít thở lấy hơi trong chạy bền, bám cua, phân phối sức chạy đường thẳng và cách bứt phá tốc độ từng đoạn để tạo sức bền tránh bị hụt sức.

Sùng A Cu tâm sự: "Đối với môn chạy thì yếu tố kiên trì, chịu khó tập luyện phải được đặt lên hàng đầu, có gian nan rèn luyện thì mới có thành công”. 

Nhờ xác định rõ mục tiêu trên đường đua nên những năm qua, mỗi lần tham gia các giải thi đấu, Sùng A Cu luôn nỗ lực hết sức mình để giành kết quả cao nhất và đó cũng là lời "thách thức” đối với cá nhân mỗi VĐV khi tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVI năm 2018 này. 
     
Trần Ngọc

Các tin khác

Sau một buổi sáng thi đấu sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính, Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII -2019 đã thành công tốt đẹp với sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới và triển vọng.

Sau phần thi của các vận động viên nữ nam trẻ, nữ chính các vận động viên tham gia thi đấu ở nội dung nam chính bắt đầu vào cuộc. Đây là nội dung được khán giả mong chờ nhất bởi "sức nóng" của những pha rượt đuổi, bứt tốc ngoạn mục của các vận động viên.

Ngay sau các vận động viên nữ trẻ tranh tài ở cự ly 2,5 km về đích, vận động viên tham gia nội dung nam trẻ và nữ chính Giải việt dã truyền thông Báo Yên Bái lần thứ XVII- 2019 đã bước vào tranh tài ở cự ly chạy 5km. Cuộc đua ở nội dung nam trẻ và nữ chính năm nay đã có nhiều bất ngờ, kịch tính và hấp dẫn.


Ngay sau lễ khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII - năm 2019, đúng 7h20 ngày 24/3, các vận động viên nữ trẻ bước vào tranh tài ở cự ly 2,5 km.

 


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục