Điều lệ giải Việt Dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII, năm 2019

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/2/2019 | 9:06:26 AM

YênBái - Báo Yên Bái; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Tỉnh Đoàn thanh niên; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Công an tỉnh phối hợp tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII năm 2019. 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2019); 73 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao (TDTT) Việt Nam (27/03/1946 - 27/03/2019); tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012 - 2020; Báo Yên Bái; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Tỉnh Đoàn thanh niên; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Công an tỉnh phối hợp tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII năm 2019. 

Ban Tổ chức ban hành Điều lệ Giải với những nội dung cụ thể sau:

I. Đối tượng dự Giải

1.1 Vận động viên (VĐV) dự Giải

VĐV là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái từ ngày 31/12/2018 trở về trước, đang sinh sống, công tác, lao động và học tập tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học trên địa bàn toàn tỉnh, không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội, có đủ sức khoẻ được các đơn vị đăng ký trong danh sách thi đấu chính thức đều được tham dự Giải.

Các VĐV năng khiếu môn Điền kinh của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh có đẳng cấp Kiện tướng, Cấp I và đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các giải Vô địch trẻ quốc gia, Vô địch quốc gia, Khu vực, và các giải mở rộng trong thời gian 2 năm 2017 - 2018 không được tham dự giải này. Các VĐV khác có thể đăng ký thi đấu cho các địa phương nơi có đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc thi đấu cho đoàn VĐV của trường THPT đang theo học. Nếu có tranh chấp VĐV sẽ ưu tiên đơn vị trực tiếp trả lương, sau đó mới đến nơi VĐV đăng ký hộ khẩu thường trú. Các trường hợp khác sẽ do Ban Tổ chức quyết định.

1.2 Đơn vị đăng ký tham dự Giải

Là các huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban, ngành, đoàn thể; cơ quan Trung ương, đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh; các trường THPT, chuyên nghiệp và dạy nghề, các doanh nghiệp… 
Mỗi đơn vị cử 01 đoàn VĐV không hạn chế về số lượng VĐV tham dự. Trong đó mỗi đoàn đăng ký 01 đội nam gồm 04 VĐV và 01 đội nữ gồm 04 VĐV cho nội dung thi đấu đồng đội. Trường hợp các đơn vị không thành lập đủ đoàn được phép đăng ký tham gia thi đấu cá nhân.

1.3 Đối tượng thi đấu

Giải được chia làm 02 đối tượng:

Đối tượng chính: Các VĐV nam, nữ từ 18 tuổi trở lên (Sinh từ năm 2001 trở về trước).

Đối tượng trẻ: Các VĐV nam, nữ dưới 18 tuổi (Sinh từ năm 2002 trở lại đây).

II. Nội dung thi đấu và cách tính thành tích

2.1 Nội dung thi đấu

a) Nội dung:

Cá nhân nam; cá nhân nữ; đồng đội nam; đồng đội nữ; toàn đoàn. Thành tích cá nhân của các VĐV sẽ được tính để xếp hạng đồng đội nam, đồng đội nữ và xếp hạng toàn đoàn riêng cho cả 02 đối tượng chính và đối tượng trẻ. 

b) Cự ly thi đấu:

Nữ trẻ tương đương 2,5km.

Nam trẻ và nữ chính tương đương 5km.

Nam chính tương đương 7km.

2.2 Cách tính thành tích:

a) Giải cá nhân: Thành tích được xếp hạng theo thứ tự về đích của các VĐV đạt được trong thi đấu.

b) Giải đồng đội: Đồng đội nam là tổng thứ tự của 03 VĐV nam, đồng đội nữ là tổng thứ tự 03 VĐV nữ đã đăng ký tham gia nội dung đồng đội trước khi xuất phát. Đội nào có tổng thứ tự nhỏ hơn xếp trên. Nếu có từ 02 đội trở lên có tổng điểm thứ tự bằng nhau, đội nào có VĐV được tính thành tích ở vị trí cuối cùng cao hơn sẽ xếp trên.

c) Giải toàn đoàn: Đoàn chính là tổng điểm thứ tự xếp hạng của đội nam chính và đội nữ chính. Đoàn nào có tổng điểm thứ tự nhỏ hơn xếp trên.

Đoàn trẻ là tổng điểm thứ tự xếp hạng của đội nam trẻ và đội nữ trẻ. Đoàn nào có tổng điểm thứ tự nhỏ hơn xếp trên.

Nếu có từ 02 đoàn trở lên có số điểm bằng nhau thì đoàn nào có đội nữ đoạt thành tích cao hơn sẽ xếp trên.

III. Thời gian - Địa điểm thi đấu

Họp chuyên môn với các trưởng đoàn, huấn luyện viên vào hồi 15h00 ngày 23/3/2019 tại Hội trường Nhà thi đấu TDTT tỉnh.

Thời gian thi đấu: Ngày 24/3/2019.

Địa điểm khai mạc: Khu vực trước Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Yên Bái.

* Đường chạy:

Đối tượng nữ trẻ: Xuất phát từ khu vực gần cổng Ngân hàng Nhà nước (điểm xuất phát chung cho cả 04 đối tượng) rẽ trái theo đường Trần Phú qua Nhà khách Hào Gia, đến cổng Nhà khách số 2 cũ rẽ trái sang đường Nguyễn Văn Cừ (đường đôi, chạy phía bên phải đường Nguyễn Văn Cừ theo quy định của Luật giao thông) tới ngã tư Km 5 theo đường Điện Biên về đích.

Đối tượng nam trẻ và nữ chính: Xuất phát chạy theo hướng ngã tư Km5 rẽ trái qua đường Yên Ninh tới Bệnh viện Sản nhi (Bệnh viện đa khoa tỉnh cũ) rẽ trái theo đường Kim Đồng đến ngã ba Cầu dài rẽ trái theo đường Điện Biên về đích. 

Đối tượng nam chính: Xuất phát hướng ngã tư Km5 rẽ trái theo đường Yên Ninh tới ngã ba đường Cao Thắng rẽ trái theo trục đường Điện Biên về đích.

IV. Luật thi đấu

Áp dụng Luật Điền kinh hiện hành của Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT).

Các nội dung thi phải có ít nhất 03 VĐV, 03 đội của 03 đơn vị tham dự mới tổ chức thi đấu.

V. Thủ tục đăng ký

Đơn xin dự giải kèm theo danh sách đoàn VĐV có xác nhận ký tên đóng dấu của thủ trưởng đơn vị.
Giấy khám sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền (bệnh viện các huyện, thị, thành phố, Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cấp trong thời hạn không quá 60 ngày kể từ ngày khám đến ngày khai mạc Giải. (Yêu cầu mỗi VĐV phải có 01 giấy khám sức khoẻ riêng, Ban Tổ chức không chấp nhận giấy chứng nhận sức khoẻ tập thể).  

VĐV bắt buộc phải có chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh bản gốc (nếu là bản sao phải photo công chứng). Đối với VĐV là cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang phải có giấy chứng nhận quân số của đơn vị để xuất trình khi Ban Tổ chức yêu cầu. 

Mỗi VĐV nộp 01 ảnh 3x4 (ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh sau ảnh) và nộp số tiền là 30.000 đồng/01người để làm thẻ. Các VĐV có thẻ mới được tham gia thi đấu. VĐV được sử dụng thẻ thi đấu các môn thể thao cấp năm 2018 nhưng phải đúng theo địa phương, đơn vị. 

Các thủ tục trên gửi về Phòng Quản lý TDTT - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gửi 01 danh sách đăng ký các nội dung thi đấu về Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh để tổng hợp phát số đeo cho các VĐV. 

Thời gian nhận đăng ký chậm nhất ngày 20/3/2019, quá thời hạn trên Ban Tổ chức sẽ không chấp nhận cho tham gia thi đấu. 

VI. Khen thưởng - Kỷ luật

6.1 Khen thưởng

Ban Tổ chức trao cờ Lưu niệm cho các đoàn tham dự Giải.

Ban Tổ chức trao cờ và giải thưởng cho các đoàn, đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và trao giải Khuyến khích cho các đội nam, nữ xếp thứ tư của cả 02 đối tượng.

Trị giá tiền thưởng giải toàn đoàn:

Giải Nhất 2.000.000đ

Giải Nhì 1.500.000đ

Giải Ba 1.000.000đ.  

Trị giá tiền thưởng giải đồng đội:

Giải Nhất 1.000.000đ

Giải Nhì 800.000đ

Giải Ba 500.000đ

Giải Khuyến khích 400.000đ. 

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân nam và nữ cả 02 đối tượng đạt thành tích từ thứ 01 đến thứ 03. Trao giải Khuyến khích cho các VĐV đạt thứ hạng từ thứ 04 đến thứ 10 nếu có từ 20 VĐV trở lên tham gia thi đấu.

Trị giá tiền thưởng giải cá nhân:

Giải Nhất 800.000đ

Giải Nhì 600.000đ

Giải Ba 500.000đ

Giải Khuyến khích 100.000đ.

Tỉnh đoàn Thanh niên trao tặng phẩm cho 01 VĐV nam, 01 VĐV nữ người dân tộc thiểu số nhỏ tuổi nhất tham gia Giải. Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng phẩm cho 01 VĐV nam, 01 VĐV nữ nhỏ tuổi nhất của Giải.

Các giải thưởng phụ khác (nếu có) Ban Tổ chức sẽ thông báo tới các đơn vị tham dự trong cuộc họp chuyên môn của Giải.

6.2 Kỷ luật

Ban Tổ chức sẽ thi hành kỷ luật đối với những tập thể, cá nhân vi phạm Điều lệ và các quy định của Ban Tổ chức. Tuỳ theo mức độ vi phạm từ phê bình, cảnh cáo đến truất quyền thi đấu, xóa bỏ thành tích và thông báo về đơn vị. Các trường hợp gian lận tuổi sẽ bị kỷ luật cấm thi đấu trong 3 năm.

VII. Các quy định khác

Các đoàn tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ, tập luyện và tham gia thi đấu.

Vận động viên phải mặc trang phục thể thao mang số đeo theo đúng quy định. 

Ban Tổ chức bố trí bác sỹ kiểm tra sức khoẻ cho các VĐV tham dự Giải vào ngày 23/03/2019 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh: Thời gian từ 08h00 đến 11h00 kiểm tra các đơn vị đăng ký thi đấu tại địa bàn thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, huyện Yên Bình. Từ 13h30 đến 15h00 kiểm tra các đơn vị còn lại. 

Các trường hợp khiếu nại phải bằng văn bản do trưởng đoàn ký gửi Ban Tổ chức sau thi đấu chậm nhất là 15 phút, quá thời gian trên Ban Tổ chức không giải quyết. Khiếu nại về nhân sự phải gửi Ban Tổ chức trước khi xuất phát các đợt chạy. Khiếu nại nộp tiền bảo chứng 1.000.000 đồng/01trường hợp, nếu khiếu nại đúng Ban Tổ chức sẽ hoàn trả, đơn vị vi phạm sẽ chịu toàn bộ chi phí thanh toán trong quá trình giải quyết. 

Điều lệ này có hiệu lực kể từ ngày ký, chỉ có Ban Tổ chức mới có quyền sửa đổi, bổ sung khi cần thiết và thông báo bằng văn bản gửi tới các đơn vị. 

Nhận được Điều lệ đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai tổ chức tập luyện tốt tại cơ sở để tham gia thi đấu Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII năm 2019 đạt kết quả.

BAN TỔ CHỨC GIẢI

Các tin khác
Ban tổ chức trao giải toàn đoàn chính cho các đơn vị xuất sắc.

YBĐT - Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực của gần 160 vận động viên đến từ 22 đoàn của các địa phương, ban ngành trong tỉnh, Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVI - năm 2018 đã thành công tốt đẹp với nhiều hấp dẫn, sôi động.

YBĐT -  Sau cuộc đua của các vận động viên nữ trẻ, các vận động viên tham gia thi đấu ở nội dung nam trẻ và nữ chính bắt đầu vào cuộc. Cũng giống như những mùa giải trước, năm nay, Ban tổ chức tiếp tục bố trí cho các vận động viên nam trẻ và nữ chính cùng chạy chung đường đua. 


Các VĐV nam trẻ và nữ chính xuất phát.

YBĐT - Ngay sau lễ khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVI - 2018, các vận động viên nữ trẻ bước vào tranh tài ở cự ly 2,5 km. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic.

YBĐT - Sáng 25/3, tại trung tâm Km 5, thành phố Yên Bái, trước sự chứng kiến của hàng ngàn người có mặt trong Ngày hội thanh niên và Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân đã chính thức diễn ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục