Sáng nay Việt Nam có thêm 7 ca mắc COVID - 19 mới

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/8/2020 | 8:01:23 AM

Đến 6h ngày 18/8, Việt Nam có 7 ca mắc mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính đến 6h ngày 18/8: Việt Nam có tổng cộng 645 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 505 ca.

- Tính từ 18h ngày 17/8 đến 6h ngày 18/8: 7 ca mắc mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thông tin về các ca mắc mới: 7 ca mắc mới (BN977-983), trong đó 6 ca trong nước (Quảng Nam: 3, Hải Dương: 2 và Hà Nội: 1) và 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Cần Thơ.

Cụ thể:

- Ca bệnh 977-978 (BN977-978) tại Hải Dương: 2 bệnh nhân đều 46 tuổi, liên quan đến ổ dịch đường Ngô Quyền, (đã có 9 ca tại ổ dịch này). Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hải Dương.

- Ca bệnh 979 (BN979) tại Hà Nội: Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, có địa chỉ tại Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Bệnh nhân có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng ngày 22-25/7, bệnh nhân được cách ly tại nhà. Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương xét nghiệm, kết quả ngày 17/8 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- Ca bệnh 980 (BN980) được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Cần Thơ: Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, có địa chỉ tại Đức Nhuận, Mậu Đức, Quảng Ngãi. Ngày 15/8, bệnh nhân từ Philippines về Cần Thơ trên chuyến bay VJ7816, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Cần Thơ. Ngày 16/8, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP. Cần Thơ. - Ca bệnh 981-983 (BN981-983) tại Quảng Nam: độ tuổi từ 15- 90 tuổi, gồm: 1 ca là bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng; 2 ca là F1 của của các bệnh nhân trước đó. Hiện 3 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 87.672, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 3.395

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 24.511 - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 59.766

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 47

+ Lần 2: 23

+ Lần 3: 48

- Số ca tử vong: 24 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 467 ca.

(Theo VTV)

Các tin khác
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh vừa đảm bảo hoạt động sản xuất vừa phòng dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Yên Bái, tính đến 18h ngày 17/8 trên địa bàn tỉnh chỉ còn 1 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung, không sốt, có sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Basel của Thụy Sĩ đã xác nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 từ một mẫu da người.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Chiều 17.8, tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Hà Nội đã kiểm soát chặt các ổ dịch trên địa bàn, khẩn trương cách ly F1, F2 theo quy định.

Bản tin lúc 18h ngày 17/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19, trong đó 11 ca tại cộng đồng gồm Đà Nẵng có 6 ca, Hải Dương có 4 ca, Hà Nội có 1 ca và 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam có 976 bệnh nhân COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục