Thực phẩm tốt cho người bị bệnh xương khớp

  • Cập nhật: Thứ hai, 9/1/2023 | 8:27:18 AM

Các bệnh xương khớp thường trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông. Để giảm chứng đau khớp, trong chế độ ăn uống, người bị bệnh xương khớp có thể bổ sung một số loại thực phẩm dưới đây:

Các loại ngũ cốc và rau xanh

Đậu là nguồn cung cấp chất xơ và protein tuyệt vời để đảm bảo cơ bắp khỏe mạnh. Ngoài ra, có thể bổ sung các loại hạt như hạt thông, hạnh nhân, óc chó... giàu dinh dưỡng, canxi, kẽm, magie, vitamin E, chất xơ, protein và axit alpha linolenic giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm vững chắc hệ xương.

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin C và canxi để đảm bảo xương chắc khỏe. Đây cũng là nguồn cung cấp sulforaphane tuyệt vời, giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của viêm xương khớp.

Các loại thực phẩm có họ allium cùng với tỏi như hành tây, tỏi tây cũng có tác dụng giảm sự khởi phát của viêm xương khớp.

Những loại hoa quả chống viêm

Các loại quả mọng như đào, việt quất, dâu tây, mâm xôi... giúp giảm sự xuất hiện của các triệu chứng đau đớn liên quan đến bệnh gout, một dạng viêm khớp ở bàn chân. Các loại quả này cũng chứa anthocyanin, hoạt động như chất chống viêm, rất tốt cho người bị bệnh khớp.

Nguồn cung cấp omega tự nhiên từ cá

Các loại cá hồi, cá ngừ, cá trích và cá thu là những thực phẩm chứa axit béo omega-3. Vai trò của axit béo trong việc kiềm chế viêm cho thấy chúng có thể giúp điều trị viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp.

Thay dầu ăn, bơ bằng dầu ô liu

Dầu ô liu nguyên chất chứa chất béo có lợi cho tim và đặc tính chống viêm giúp giảm hoặc ngăn ngừa đau khớp. Chúng ta có thể thay dầu ăn thông thường hay bơ bằng dầu ô liu khi nấu ăn.

(Theo HNMO)

Các tin khác

10.000 người tình nguyện sẽ được sử dụng điều trị ung thư theo công nghệ mRNA để kiểm soát khối u của mình từ nay đến hết năm 2030.

Hành khách di chuyển trên tàu điện ngầm tại Barcelona, Tây Ban Nha, trong bối cảnh virus bùng phát và sau khi Omicron trở thành biến thể chiếm ưu thế ở châu Âu.

Dòng phụ XBB.1.5 mới của biến thể Omicron (Kraken) hiện đang là dòng biến thể gây bệnh COVID-19 chủ đạo tại Mỹ và có thể sẽ sớm lây lan rộng.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn thường xuyên pha mật ong để uống điều này sẽ đến với cơ thể.

Ảnh minh họa

Nhiều người không thể kìm được sở thích của mình dẫn đến lạm dụng thái quá các món ngọt mà quên đi nguy cơ bệnh tật do ăn uống nhiều đồ ngọt gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục