Yên Bái yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
- Cập nhật: Thứ năm, 29/6/2023 | 11:11:24 AM
YênBái - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nước giải khát, nước đá, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp... Đó là yêu cầu của Sở Y tế tỉnh Yên Bái tại Công văn số 1276/SYT-NVY ban hành ngày 26/6 vừa qua.
Một trang quảng cáo đồ ăn sẵn trên mạng xã hội. Ảnh minh họa
|
Tags Yên Bái an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc mùa hè mùa bão lụt
Các tin khác
Ngày 27/6, Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) cho biết, các bác sĩ vừa cấp cứu thành công cho một thai phụ 39 tuổi (ngụ Bình Dương) mang thai lần 3 bị ngưng tim, ngưng thở do vỡ tử cung.
Trong công tác khám chữa bệnh (KCB), điều dưỡng viên là người thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ và trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần, nắm bắt tâm lý bệnh nhân... Trong những năm qua, ngành y tế Yên Bái luôn quan tâm, bồi dưỡng phát triển đội ngũ này, góp phần nâng cao chất lượng KCB.
Bệnh nhân L. mắc một loại bệnh khá hiếm là u vỏ bào thần kinh ác tính, bệnh chỉ chiếm khoảng 5-10% trong số tất cả các khối u vỏ bào thần kinh.
Theo Quyết định 2609/QĐ-BYT ban hành “Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”, Bộ Y tế vừa ban hành nêu rõ các biện pháp kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám, chữa bệnh.