Yên Bái tiếp nhận và khám, chữa bệnh cho hơn 7.000 lượt người trong 9 ngày Tết

  • Cập nhật: Thứ ba, 4/2/2025 | 11:21:10 AM

YênBái - Theo Sở Y tế Yên Bái, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, các cơ sở y tế trên địa bàn đã tiếp nhận và khám, chữa bệnh cho hơn 7.000 lượt người, tăng 52% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, gần 2.600 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú, tăng 27%.

Y bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên đảm bảo công tác chăm sóc bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
Y bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên đảm bảo công tác chăm sóc bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ.

Đáng chú ý, số ca liên quan đến tai nạn giao thông (TNGT) lên đến 182 người; 3 trường hợp bị thương do pháo nổ và một số ca tai nạn liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ tự chế.

Về tình hình dịch bệnh, toàn tỉnh không ghi nhận diễn biến bất thường. Một số bệnh thông thường vẫn xuất hiện, bao gồm: 42 ca cúm, 16 ca tiêu chảy, 67 ca mắc virus Adeno, thủy đậu và phơi nhiễm dại.

Cũng trong dịp tết, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra 32 cơ sở kinh doanh, xử phạt 5 cơ sở với tổng số tiền 18 triệu đồng. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nào nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Hoài Văn

Tags Yên Bái y tế Tết Nguyên đán 2025

Các tin khác
Nhật Bản ghi nhận số ca mắc cúm cao kỷ lục trong thời gian qua.

Sau khi minh tinh Đài Loan (Trung Quốc) Từ Hy Viên qua đời tại Nhật Bản vì bệnh cúm, sự quan tâm dành cho diễn biến của dịch cúm mùa tại quốc gia này tăng vọt.

Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhập viện tăng đột biến trong và sau Tết.

Trong dịp Tết Ất Tỵ, số bệnh nhân nhập viện cấp cứu, đột quỵ tại Bệnh viện Bạch Mai tăng đột biến, ước chừng tăng khoảng 30-40% so với ngày thường, trong đó số lượng người bệnh trẻ tuổi, dưới 50 tuổi chiếm tỷ lệ cao, đến 45%.

Các bác sĩ đọc lời tri ân người chết não hiến tạng.

“Dù ngành ghép tạng của Việt Nam có những cột mốc đáng ghi nhận nhưng đằng sau đấy còn rất nhiều nỗi niềm trăn trở, đặc biệt là vấn đề khan hiếm nguồn tạng”.

Cấp cứu cho người bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong 9 ngày nghỉ Tết (từ 25/1 đến 2/2) công tác y tế được duy trì giúp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Cả nước không xảy ra các ổ dịch; người dân được cấp cứu, điều trị bệnh kịp thời…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục