Trấn Yên phối hợp với Vietel Yên Bái tham vấn chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/4/2022 | 5:26:10 PM

YênBái - Ngày 25/4, huyện Trấn Yên phối hợp với Vietel Yên Bái tổ chức Hội nghị tham vấn chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết số 51 của Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 15 của UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Trấn Yên đã ban hành các kế hoạch về chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030; tổ chức quán triệt, triển khai tới toàn thể các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc cấp huyện, 21 tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã và 188 tổ cấp thôn với tổng số gần 1.500 người tham gia.

Trấn Yên phấn đấu đến năm 2025 phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động; phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, năng suất lao động hàng năm tăng tối thiểu 6,2%; phát triển kinh tế số, thu hẹp khoảng cách số. 

Đến năm 2030, phấn đấu 100% thủ tục hành chính có đủ điều kiện theo quy định được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và tối thiểu 95% người dân, doanh nghiệp hài lòng về việc giải quyết thủ tục hành chính; 90%  hồ sơ cấp huyện và 70% hồ sơ công việc cấp xã được xử lý trên môi trường mạng; 70% hoạt động giám sát, kiểm tra của cơ quan quản lý được thực hiện thông qua môi trường số.

Phấn đấu kinh tế số chiếm 30% tổng sản phẩm bình quân đầu người, năng suất lao động hàng năm tăng tối thiểu 6,8%; trên 80% người dùng điện thoại, thiết bị thông minh được tiếp cận, sử dụng các dịch vụ chính quyền điện tử, đô thị thông minh và thanh toán điện tử.

Tại Hội nghị, các đại biểu được Vietel Yên Bái trang bị những kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất, là nền tảng quan trọng giúp huyện Trấn Yên triển khai các bước có hiệu quả; trang bị kiến thức chuyển đổi số cụ thể trong một số lĩnh vực chuyên ngành; đề xuất các nội dung cụ thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu chuyển đổi số năm 2022 và giai đoạn đến năm 2025.

Thanh Hùng - Thanh Tiến (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Tags Trấn Yên phối hợp Vietel Yên Bái tham vấn chuyển đổi số

Các tin khác
CEO Apple Tim Cook tại Hà Nội.

Tổng giám đốc Apple Tim Cook đã có mặt tại Hà Nội rạng sáng nay, dự kiến gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt.

Những cây chè cổ thụ tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn được số hóa, giúp khách du lịch dễ dàng tìm hiểu về thông tin của từng cây chè cổ thụ

Các giải pháp du lịch số qua công nghệ thực tế ảo gắn với bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc được triển khai sáng tạo, hiệu quả, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến du khách trong nước và quốc tế.

Giới doanh nghiệp ở Mỹ triển khai áp dụng AI với tốc độ rất chậm. Ảnh: WJ

ChatGPT của OpenAI và các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh khác có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh chóng. Nhưng trong thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn ngần ngại sử dụng công nghệ này do các rủi ro về bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư và bịa đặt thông tin vẫn chưa được khắc phục.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đang nghiên cứu cung cấp chứng nhận đăng kiểm điện tử, tích hợp vào VNeID

Cục Đăng kiểm Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép lập Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án “Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý và điều hành công tác đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam giai đoạn đến năm 2026”. Trong đó, sẽ tích hợp dữ liệu đăng kiểm phương tiện và giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử vào ứng dụng định danh điện tử (VNeID).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục