Tại Nghĩa Lộ: Hội thảo Văn hóa đọc trong thời kỳ chuyển đổi số

  • Cập nhật: Thứ sáu, 31/3/2023 | 1:32:00 PM

YênBái - Sáng 31/3, tại thị xã Nghĩa Lộ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Hội thảo Văn hóa đọc góp phần đẩy mạnh phong trào “Học không bao giờ cùng” trong thời kỳ chuyển đổi số (CĐS).

Quang cảnh Hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo.

Các tham luận của đại biểu tập trung vào một số nội dung: Công tác phối hợp với các đơn vị trong việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong thời kỳ CĐS; Giải pháp nâng cao văn hóa đọc góp phần đẩy mạnh phong trào "Học không bao giờ cùng” trong thời kỳ CĐS trong cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Yên Bái; Giải pháp nâng cao văn hóa đọc gắn với CĐS trong các đơn vị, trường học, dân cư trên địa bàn tỉnh; Văn hóa đọc trong mô hình "Khuyến học với phát triển du lịch cộng đồng” ở thị xã Nghĩa Lộ; Công tác tuyên truyền và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc gắn với công tác khuyến học vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Kết quả, kinh nghiệm và giải pháp đẩy mạnh việc xây dựng tủ sách khuyến học tại huyện Trạm Tấu... 

Hội thảo nhằm mục đích đánh giá thực trạng nhu cầu đọc, xu hướng đọc của bạn đọc hiện nay cùng với việc đưa ra các giải pháp cho phát triển văn hoá đọc, đặc biệt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Những ý kiến trao đổi và tham luận tại Hội thảo sẽ là căn cứ để Hội Khuyến học tỉnh đưa ra các giải pháp và những định hướng cụ thể cho phát triển văn hoá đọc trong thời kỳ CĐS. 

Hội thảo là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 (15/4/2023) với chủ đề "Ứng dụng nền tảng công nghệ để nghe và đọc sách” nhằm truyền tải thông điệp "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, "Sách cho tôi, cho bạn”.

Thúy Quỳnh - Duy Hùng  (Trung tâm TT&VH thị xã Nghĩa Lộ)

Tags Hội thảo Văn hóa đọc chuyển đổi số thị xã Nghĩa Lộ

Các tin khác

Sáng nay - 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) khu vực trung du và miền núi phía Bắc”. Hội thảo do UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Báo Tiền Phong, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức.

Quang cảnh buổi tập huấn

Ngày 9/6, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái phối hợp với Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng bộ công cụ đánh giá mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030 cho các cán bộ khuyến học chủ chốt của tỉnh, các huyện, thị, thành phố và các đơn vị khuyến học trực thuộc.

Ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái

Ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, chia sẻ chuyển đổi số ở Yên Bái đã và đang trở thành “phong trào” thi đua sâu rộng, vừa có tính toàn dân và vừa toàn diện trên các lĩnh vực.

Thành phố Yên Bái đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Thành phố Yên Bái đã và đang tập trung triển khai chương trình chuyển đổi số (CĐS), bước đầu đạt kết quả quan trọng trên cả 3 lĩnh vực: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Qua đó, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục