Cuộc thi ''hoa hậu AI'' lần đầu tổ chức với giải thưởng lớn

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/4/2024 | 2:57:42 PM

Cuộc thi Hoa hậu AI được đánh giá dựa trên ngoại hình, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cách sử dụng các nền tảng với tổng giải thưởng lên tới 20.000 USD.

Người mẫu ảo Atiana Lopez
Người mẫu ảo Atiana Lopez

Theo Forbes, Miss AI được tổ chức World AI Creator Awards (WAICA) và nền tảng nhà sáng tạo Fanvue của Anh phát động.  

Fanvue hiện là một trong những nền tảng mạng xã hội hàng đầu cho các nhà sáng tạo nội dung được tạo bằng trí tuệ nhân tạo, dự kiến có quy mô vượt 1 tỷ USD vào năm 2024. Will Monanage, người đồng sáng lập Fanvue, cho biết ông hy vọng rằng cuộc thi này sẽ trở thành giải "Oscar” của lĩnh vực công nghệ, trong bối cảnh trào lưu người mẫu AI đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội.

Hội đồng giám khảo gồm có hai người mẫu AI nổi tiếng là Aitana Lopez đến từ Tây Ban Nha với hơn 300.000 người theo dõi và Emily Pellegrini, người có hơn 250.000 người theo dõi trên Instagram. 

Theo quy định, người tham gia phải được tạo 100% bằng AI và không có hạn chế nào đối với các công cụ được sử dụng. "Miss AI hoan nghênh các sáng tạo được tạo ra từ bất kỳ công cụ trí tuệ nhân tạo nào, cho dù đó là DeepAI, Midjourney hay công cụ của riêng bạn", quy định nêu rõ.

Giải thưởng cao nhất giành cho người chiến thắng Miss AI là 5.000 USD tiền mặt cùng với quyền truy cập chương trình hỗ trợ của Imagine Education trị giá 3.000 USD và gói truyền thông trị giá hơn 5.000 USD. Các thí sinh đoạt giải Á hậu 1 và 2 cũng sẽ nhận từ 2.000 USD cùng các gói hỗ trợ đi kèm.

Fanvue, đơn vị tổ chức cuộc thi, hy vọng sẽ nhận được hàng nghìn hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi. Lễ trao giải trực tuyến dự kiến diễn ra vào tháng 5.

(Theo Vietnamnet)

Các tin khác

Trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin - Truyền thông và Tỉnh đoàn Yên Bái, ngày 28/5, tại huyện Mù Cang Chải, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên năm 2024 với chuyên đề “Khởi nghiệp trong chuyển đổi số”.

Bưu điện tỉnh giới thiệu, hướng dẫn cách thức tham gia và trải nghiệm bán hàng trên sàn TMĐT buudien.vn.

Từ ngày 31/3/2024, sàn TMĐT Postmart chính thức được đổi tên thành sàn TMĐT Buudien.vn. Sàn được xây dựng nhằm giúp hộ sản xuất nông nghiệp kể câu chuyện về sản phẩm, từ quá trình gieo trồng, nuôi cấy tới khi thu hoạch và đóng gói sản phẩm.

Cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang làm thay đổi cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách khác nhau, AI sẽ lấy mất công việc của một số người, nhưng cũng tạo ra công việc mới cho một số người khác.

Tiểu thương thị xã Nghĩa Lộ khuyến khích khách hàng thanh toán qua mã QR.

Thực hiện Nghị quyết số 51 ngày 22/7/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025, thị xã Nghĩa Lộ quyết tâm tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới. Mục tiêu của năm 2024 là bứt phá CĐS lĩnh vực du lịch, thanh toán trực tuyến và chính quyền số để phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp, du khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục