Người phụ nữ phát hiện loại cây có chất độc gấp 6.000 lần xyanua trong khu vực trồng hoa nơi công cộng ở Conwy, North Wales.
|
|
Thiên nhiên ẩn chứa những điều đáng kinh ngạc mà con người chưa khám phá ra hết. Nếu thực vật giúp sống sót, tồn tại thì cũng có những loài thực vật có thể giết chết con người. Một số thậm chí còn độc hơn cả xyanua và đáng lo ngại hơn khi bằng một cách nào đó, chúng được trồng ở những nơi công cộng, ai cũng có thể tiếp xúc.
Cô ấy đã nhanh chóng báo cáo sự việc với cơ quan có thẩm quyền của địa phương. Loài cây nguy hiểm có tên là Ricinnus Communis
"Cây có ngoại hình khá kỳ lạ, vì vậy tôi đã hỏi những người làm vườn đó là cây gì nhưng không ai chắc chắn. Họ nói đó là loại cây ricinnus. Tôi kiểm tra trên ứng dụng nhận dạng thực vật có trong điện thoại của mình thì biết đó là cây Ricinnus Communis. Đó là một loại cây trông đẹp mắt nhưng tôi không nghĩ đó là sự lựa chọn hợp lý nhất để trồng ở nơi công cộng", cô gái cho biết.
Cây Ricinnus Communis có chứa chất độc gấp 6.000 lần xyanua. Tất cả các bộ phận của cây đều có độc tính cao. Chỉ một lượng độc bằng hạt cát cũng có thể cướp đi sinh mạng của một người trưởng thành.
Khi tiếp xúc với cây, người ta phải đi găng tay nhưng chính hạt và phần đầu hạt mới gây nguy hiểm lớn nhất, nếu ăn phải thì hậu quả khôn lường.
Sau khi nhiễm độc, nạn nhân sẽ gặp phải các triệu chứng như nôn, khó thở, da tím tái. Trong vòng đến 72 giờ tiếp theo, nạn nhân sẽ tử vong. Kể từ khi phát hiện, người dân địa phương kêu gọi lắp đặt biển báo hoặc bảng cảnh báo ở khu vực đó.
(Theo infonet)
Các nhà côn trùng học đã mô tả một loài mới thuộc chi ong phong lan tân nhiệt đới Eufriesea từ Islas Marías của Bang Nayarit, Mexico ở Thái Bình Dương.
Nhà khoa học người Mỹ Lisa Dyson đã tìm ra một giải pháp khí hậu mới: protein làm từ không khí, có thể được chế tạo trong bể chứa thay vì sử dụng đất nuôi trồng.
Các nhà khoa học đã tái hiện lại hoàn hảo vùng eo lưng mềm mại được trang trí hình xăm kỳ lạ của 2 cô gái Ai Cập được ướp xác vào khoảng 3.000 năm về trước.
Silphium là loài cây có khả năng chữa lành và trở thành loại gia vị hoàn hảo cho đến khi Hoàng đế Nero được cho là đã tiêu thụ phần thân cây cuối cùng.