VNPT bổ sung thêm 30% băng thông Internet đi quốc tế

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/2/2023 | 8:44:31 AM

VNPT đã bổ sung thêm 30% dung lượng băng thông quốc tế từ các tuyến cáp đất liền nhằm đảm bảo kết nối Internet cho người dùng.

Sự cố trên các tuyến cáp quang biển khiến băng thông kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế bị giảm sút nghiêm trọng - Ảnh minh họa
Sự cố trên các tuyến cáp quang biển khiến băng thông kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế bị giảm sút nghiêm trọng - Ảnh minh họa

Ngày 21-2, đại diện VNPT cho biết nhà mạng này đã thêm băng thông từ các tuyến cáp đất liền theo hướng qua Campuchia/Thái Lan đến Singapore và qua Trung Quốc đến Hong Kong. 

Theo đó, chất lượng truy cập Internet quốc tế của các khách hàng VNPT sẽ cơ bản được đảm bảo, kể cả khi các tuyến cáp biển chưa được sửa chữa xong.

Trước đó, khi bốn tuyến cáp biển đang khai thác chính gặp sự cố, nhà mạng này cũng đã bổ sung thêm 30% dung lượng băng thông quốc tế từ các tuyến cáp đất liền, triển khai nhiều giải pháp đã chia sẻ san tải lưu lượng giữa các hướng kết nối và các dịch vụ…

Liên quan đến sự cố trên tuyến cáp quang biển SMW3, đại diện VNPT cho biết đây là tuyến cáp cũ, băng thông ít và dự kiến sắp dừng hoạt động. 

VNPT không sử dụng dung lượng của tuyến cáp này cho các dịch vụ Internet băng rộng cố định.

Tuyến cáp quang biển SMW3 gặp sự cố rạng sáng 21-2 tại vị trí cập bờ Malaysia đi Singapore. Tuy nhiên các đối tác khai thác đã khắc phục nhanh chóng và sự cố xảy ra trong giờ thấp điểm nên không ảnh hưởng nhiều đến người dùng Internet tại Việt Nam.

Hiện tại, bốn trong năm tuyến cáp quang biển kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam đều đang gặp sự cố. 

Các nhà mạng đều cho biết đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng cho biết chất lượng Internet vẫn rất thấp dù có cải thiện đôi chút.
(Theo TTO)

Các tin khác
Vụ phóng tên lửa Tianlong-2 ngày 2/4.

Tên lửa Tianlong-2 của startup Trung Quốc Space Pioneer phóng thành công lần đầu tiên hồi tháng 4 với nhiên liệu là dầu kerosene hàng không gốc than đá.

PGS.TS Trần Văn Miền bên ngôi nhà bằng công nghệ in 3D do ông và đồng sự thiết kế.

Dựa trên nguyên lý hoạt động các máy xay thịt, máy ép đùn chả cá, nhóm nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Miền cải tiến, phát triển máy in 3D đùn bê tông xây nhà.

Nhờ dự đoán của Albert Einstein các nhà thiên văn học đã tìm thấy siêu lỗ đen với kích thước khổng lồ.

Không ngờ lỗ đen với kích thước đáng kinh ngạc lại được tìm thấy nhờ dự đoán của nhà khoa học Albert Einstein.

Ảnh minh họa

Cây trám đen ghép là loại cây trồng đa tác dụng, cho hiệu quả kinh tế cao và sau trồng 3 năm đã bói quả; từ 7 - 10 năm có thể cho sản lượng quả trên 2 tạ/cây/năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục