Lần đầu tiên Tuần lễ NASA được tổ chức tại Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/6/2023 | 9:44:50 AM

Tuần lễ NASA Việt Nam sẽ có các câu chuyện làm việc và sinh hoạt của phi hành gia trên không gian, vũ trụ; những nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ trái đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, gặp gỡ giao lưu với các cựu phi hành gia...

Ngày 1/6, UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, Tuần lễ NASA Việt Nam (VIETNAM SPACE WEEK) 2023 sẽ diễn ra tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào ngày 5-6/6; tại thành phố Thủ Đức, TP HCM vào ngày 7/6 và tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày 8-9/6.

VIETNAM SPACE WEEK do UBND tỉnh Hậu Giang, UBND thành phố Thủ Đức, UBND tỉnh Bình Định và Hội Tin học TPHCM phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA). Đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai ở một quốc gia Đông Nam Á.

Tuần lễ NASA Việt Nam có mục tiêu truyền cảm hứng, định hướng giáo dục, nghề nghiệp cho thế hệ trẻ bằng các câu chuyện làm việc và sinh hoạt của phi hành gia trên không gian, vũ trụ; những nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ trái đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro các tiểu hành tinh va chạm với trái đất, tìm hiểu về sự sống ngoài trái đất... .

Tại sự kiện, Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho thanh thiếu niên ở các vùng miền của Việt Nam được gặp gỡ, giao lưu với cựu phi hành gia; trải nghiệm các hoạt động khám phá không gian, các hoạt động giáo dục STEM (STEM DAY). Thông điệp quan trọng của Tuần lễ NASA Việt Nam sẽ là nguồn cảm hứng để giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam tìm hiểu lĩnh vực không gian vũ trụ, sự đổi mới của khoa học công nghệ, thúc đẩy hợp tác và hiểu biết quốc tế.

(Theo TPO)

Các tin khác

Theo Bkav, hậu quả của những vụ việc bị mã hóa dữ liệu thường rất tàn khốc bởi lẽ việc khôi phục lại dữ liệu gần như là không thể.

Ông Gui Haichao (bìa trái), 36 tuổi, đến từ Đại học Hàng không và Vũ trụ Bắc Kinh, là phi hành gia dân sự đầu tiên của Trung Quốc bay vào không gian

Ngày 30-5 sẽ đánh dấu cột mốc Trung Quốc lần đầu tiên đưa phi hành gia dân sự lên không gian, khi tàu vũ trụ Thần Châu 16 phóng thành công và hướng tới Trạm vũ trụ Thiên Cung.

Các thành viên đội DCN-DT 02 Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận giải thưởng, chứng nhận và cúp vô địch từ ban tổ chức. Ảnh: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đội tuyển của Đại học Công nghiệp Hà Nội giành chức vô địch sau 15 năm chờ đợi, đại diện Việt Nam dự Robocon Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023.

Tên lửa đẩy Soyuz 2.1B của Nga mang theo vệ tinh cảm biến từ xa Khayyam của Iran rời bệ phóng tại sân bay vũ trụ Baikonur (Kazakhstan), ngày 9/8/2022. (Ảnh minh họa)

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh công nhận giải thưởng nhà nước mới - Huân chương Gagarin - nhằm tôn vinh những người có công trong lĩnh vực khám phá vũ trụ của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục