Yên Bái sẽ xây dựng Dự án Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/11/2023 | 3:25:37 PM

Dự án Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời create Capital Việt Nam có tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng ở Yên Bái có dây chuyền máy móc thiết bị nhập khẩu của châu Âu và Trung Quốc.

Khu công nghiệp Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái
Khu công nghiệp Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công khai báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời Create Capital Việt Nam (Khu công nghiệp Minh Quân, tỉnh Yên Bái) để tham vấn cộng đồng.

Theo đó, tổng công suất của dự án là 800 MW/năm tương ứng với khối lượng tương ứng là 800.000 kWh/năm. Sản xuất, gia công tấm cell pin (tấm pin con) dùng để sản xuất pin năng lượng mặt trời với công suất 500 MW/năm tương đương với 100.000.000 sản phẩm/năm.

Tổng vốn đầu tư của Dự án khoảng 600 tỷ đồng, trong đó vốn vay từ các tổ chức tín dụng là 428 tỷ đồng.

Khu đất thực hiện Dự án có diện tích trên 80.234m2 tại Khu công nghiệp Minh Quân, huyện Trấn Yên. Theo báo cáo ĐTM, dự án sử dụng dây truyền công nghệ hiện đại, thân thiện với mội trường.

Sản phẩm tạo ra là các tấm pin năng lượng mặt trời góp phần cung cấp điện năng để phát triển các ngành công nghiệp cũng như phục vụ cho sinh hoạt.

Dự kiến, năm 2024 sẽ khởi công xây dựng nhà xưởng, các công trình phụ trợ, lắp đặt thiết bị, máy móc và quý II/2025 đưa dự án vào hoạt động.

Thủy Thanh

Tags Yên Bái Dự án Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời

Các tin khác
Sơ đồ tuyến cáp quang biển Vietnam - Singapore Cable System (VTS)

Tuyến cáp quang biển Vietnam - Singapore Cable System (VTS) sẽ kết nối Việt Nam với Singapore, dự kiến đưa vào khai thác trong quý II/2027.

Từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn xuất hiện SIM được phát triển mới không đúng quy định.

Đến năm 2050 phát triển 5.886 trạm khí tượng thủy văn. Ảnh: Chinhphu.vn

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 289/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch mạng lưới trạm khí tượng thủy văn quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Apple thường nhắn tin cảnh báo người dùng về các cuộc tấn công mã độc.

Apple vừa gửi thông báo đến người dùng iPhone tại 92 quốc gia về rủi ro trở thành mục tiêu tấn công của các “mã độc đánh thuê”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục