Google khai trương trung tâm an ninh mạng lớn nhất tại châu Âu

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/11/2023 | 1:44:19 PM

Ngày 29/11, Google đã khai trương trung tâm an ninh mạng lớn nhất của mình tại châu Âu, đồng thời cảnh báo các cuộc tấn công mạng đang ngày càng phổ biến và có nguy cơ ảnh hưởng đến các hệ thống chính trị.

Biểu tượng Google.
Biểu tượng Google.

Theo Google, trung tâm này đặt tại thành phố Malaga, miền Nam Tây Ban Nha. Giám đốc phụ trách các vấn đề toàn cầu của Google, ông Kent Walker, cho rằng các vụ tấn công mạng tăng 38% trong năm ngoái và đang ngày càng nghiêm trọng, do đó cần phải hợp tác ở quy mô quốc tế để chống lại mối đe dọa này. 

Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Dita Charanzova cho biết ước tính khoảng 230.000 phần mềm độc hại được tải xuống mỗi ngày. Theo bà, các cuộc bầu cử ở châu Âu cũng có thể trở thành mục tiêu của những đối tượng phán tán thông tin sai lệch và tấn công mạng. 

Google, hiện có các trung tâm an ninh mạng ở Munich (Đức) và Dublin (Ireland), cho biết cơ sở tại Malaga sẽ cung cấp các công cụ cho giới chuyên gia đối phó với các mối đe dọa trên mạng Internet. Cơ sở này cũng sẽ giúp đào tạo các quan chức chính phủ, công ty và tổ chức phi chính phủ. 

Trong nhiều năm qua, Google đã nỗ lực thắt chặt an ninh mạng trên các nền tảng của hãng công nghệ này. Cách đây 1 thập niên, Google đã mua lại công ty khởi nghiệp VirusTotal có trụ sở tại Malaga và hiện Google là một trong những cơ sở lưu trữ dữ liệu về phần mềm độc hại lớn nhất thế giới. Năm ngoái, Google cũng đã mua lại công ty an ninh mạng Mandiant của Mỹ với giá hơn 5 tỷ USD. Đây là một trong những thương vụ lớn nhất của "gã khổng lồ" công nghệ này.

(Theo Báo tin tức)

Các tin khác
Cán bộ kiểm lâm huyện Văn Chấn kiểm tra kích thước đường kính thông Caribe tại tổ dân phố Sơn Lềnh, thị trấn Sơn Thịnh.

Từ năm 2021 đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái đã phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai 75 nhiệm vụ khoa học và công nghệ với tổng kinh phí sự nghiệp khoa học trên 57 tỷ đồng.

Nhà hóa sinh Casimir Funk,

Đầu thế kỷ 20, Casimir Funk đưa ra quan điểm mang tính cách mạng - bệnh tật có thể xuất hiện do thiếu một số chất dinh dưỡng thiết yếu.

Anaxagoras đã dẫn dắt tinh thần khoa học đến Athens cách đây 2.500 năm, gieo mầm cho một truyền thống triết học sản sinh ra các thế hệ triết gia vĩ đại như Socrates, Plato và Aristotle.

Việc mô tả rằng mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao không phải là bậc thần thánh mà chỉ là những thực thể vật chất đã đi ngược lại những niềm tin thần quyền phổ biến thời đó, khiến nhà triết học vĩ đại Anaxagoras bị tuyên án tử hình.

Ngày 23/2/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo yêu cầu kể từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố. Người dùng có thể tra cứu các dòng máy này tại link https://tqc.gov.vn/2g-only.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục