Yên Bái: 91,9% học sinh trở lại trường ngày học đầu tiên sau Tết

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/1/2023 | 9:38:14 AM

YênBái - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái, trong ngày đầu tiên trở lại trường sau Tết Nguyên đán Quý Mão (ngày 30/01/2023), tỷ lệ học sinh ra lớp toàn tỉnh đạt 91,9%. Tỷ lệ ra lớp còn thấp ở một số trường học thuộc vùng cao huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải và một số cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Học sinh Trường bán trú THCS xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn thể dục giữa giờ.
Học sinh Trường bán trú THCS xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn thể dục giữa giờ.

Để đưa các hoạt động giáo dục và đào tạo hoạt động bình thường, bảo đảm chương trình, kế hoạch giảng dạy của năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục quan tâm triển khai thực hiện:

Tổ chức nắm bắt tình hình học sinh (nguy cơ bỏ học...); phân công đến cá nhân và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị triển khai các giải pháp cụ thể để huy động học sinh ra lớp; khẩn trương ổn định nền nếp dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục đảm bảo đúng kế hoạch.

Báo cáo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương vào cuộc, chỉ đạo và có các giải pháp tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp sau tết Nguyên đán.

Bố trí bổ sung kiến thức thiếu hụt cho học sinh ra lớp muộn; tổ chức ôn tập kiến thức học kỳ 1; triển khai nội dung chương trình học kỳ II theo kế hoạch giảng dạy đảm bảo đúng tiến độ, thời gian.

Minh Huyền

Tags Yên Bái giáo dục học sinh

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch năm 2023, Sở Giáo dục- Đào tạo Vĩnh Phúc dự kiến đưa 39 giáo viên Tiếng Anh bậc THPT đạt IELTS từ 7.0 trở lên đi bồi dưỡng tại Australia.

Nhóm sinh viên gắn mô hình lọc kim loại nặng từ nước thải công nghiệp tại cuộc thi, sáng 24/3.

7 vấn đề được doanh nghiệp đặt hàng sinh viên các trường đại học ở TP HCM nghiên cứu đã bước đầu có kết quả, có thể ứng dụng vào thực tiễn.

Giờ học tiếng Việt của học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Pá Hu.

Toàn huyện Trạm Tấu có 27 trường học với 11.800 học sinh; trong đó có 11 trường phổ thông dân tộc bán trú với 6.981 học sinh.

Các giáo viên lên biệt phái đều là những người có năng lực, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy môn Tiếng Anh.

Việc dạy tiếng Anh cho học sinh người Mông lớp 3 rất khó khăn khi các em nói tiếng phổ thông còn chưa sõi nên cô giáo Nguyễn Thị Hoa dành toàn bộ ngoài giờ để tìm phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục