Lục Yên tổ chức Hội thi “Tài năng tiếng Việt nhí" cấp cụm bậc mầm non

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/3/2023 | 2:24:39 PM

YênBái - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên vừa tổ chức Hội thi “ Tài năng Tiếng Việt nhí ” cấp cụm bậc mầm non năm học 2022 – 2023.

Tham gia Hội thi, có 18 đội với 126 trẻ đến từ 18  trường mầm non trên địa bàn huyện. Các đội thi phải tham gia 3 phần thi.

 Phần thi thứ nhất là màn chào hỏi - Các đội thi tự giới thiệu về đội mình; hình thức thi là cả đội thể hiện dưới dạng hình thức thơ ca, hò, vè, tiểu phẩm. 

Phần thứ 2- "Thi kiến thức” gồm 2 phần: nội dung- thực hiện trò chơi, câu đố, câu hỏi phát triển ngôn ngữ nghe, nói tiếng Việt, nhận biết làm quen chữ cái…; thi Ai nhanh hơn- thi trên trò chơi Kahoot. 

Phần thi thứ 3- "Thi tài năng”: các đội thi thể hiện thông qua các hình thức thi kể chuyện hoặc đọc thơ, đồng dao diễn cảm hoặc hát...

Với sự sáng tạo, nhanh nhẹn và thể hiện việc nói bằng tiếng Việt lưu loát, các đội thi đã đem đến không khí vui tươi, ngộ nghĩnh, đáng yêu của lứa tuổi mầm non, góp phần không nhỏ trong việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi chuẩn bị bước vào trường tiểu học. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội xuất sắc và lựa chọn các đội tham dự Hội thi "Tài năng tiếng Việt nhí” cấp huyện sẽ được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên tổ chức  vào tháng 4/2023.

Khắc Điệp (Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Tags Lục Yên tổ chức Hội thi tài năng tiếng Việt bậc mầm non

Các tin khác
1.640 học sinh đạt huy chương vàng tại chương trình Violympic năm học 2022-2023

Chương trình Violympic năm học 2022-2023 đã vinh danh, khen thưởng 21.200 thí sinh trên tổng số gần 3 triệu học sinh toàn quốc tham gia ở 4 môn thi.

Hai em Trương Trung Kiên (trái) và Đặng Phương Trang là hai học sinh đủ điều kiện được miễn thi THPT năm 2023.

Trong số 140 học sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Yên Bái có hai học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành là em Trương Trung Kiên, lớp 12 chuyên Hóa và em Đặng Phương Trang, lớp 12 chuyên Sinh.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Việt Nga. Ảnh tư liệu

Đảm bảo an toàn cho các hoạt động trải nghiệm của học sinh và quản lý giá sách giáo khoa là chia sẻ của một số đại biểu Quốc hội với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Một buổi học của lớp xóa mù chữ tại xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

Những năm qua, các lớp học xóa mù chữ (XMC) sáng điện mỗi tối đã không còn xa lạ ở các bản vùng cao huyện Văn Chấn. Những bàn tay thô ráp vốn quen với con dao, cái cuốc nay đang cố gắng nắn nót từng con chữ với mong muốn viết và đọc thành thạo tiếng phổ thông, để biết nhiều hơn, để học hỏi thêm cách làm ăn kinh tế, để dạy dỗ, giáo dục con cái tốt hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục