Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 10-7

  • Cập nhật: Thứ bảy, 1/4/2023 | 7:45:09 AM

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 10-7-2023.
Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 10-7-2023.

Thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống tuyển sinh của Bộ từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-7, muộn hơn 5 ngày so với dự kiến đã công bố trước đây. Thí sinh cần lưu ý sự điều chỉnh này để thực hiện đúng hướng dẫn.

Căn cứ kế hoạch chung, các cơ sở đào tạo có trách nhiệm ban hành quy chế tuyển sinh, công khai trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo xây dựng kế hoạch tuyển sinh theo đề án đã công bố, tuân thủ các quy định của quy chế tuyển sinh và các quy định pháp luật hiện hành.

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý trong công tác xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm nay như sau: Từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lần trong thời gian quy định nói trên.

Ngày 25-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên và khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Đến 17h ngày 26-7, các cơ sở đào tạo điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (nếu có).

Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo hình thức trực tuyến, từ ngày 31-7 đến 17h ngày 6-8. Kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được các cơ sở đào tạo công bố trước 17h ngày 22-8. Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trước 17h ngày 6-9.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Bộ Công an quyết định hạ điều kiện sơ tuyển chiều cao với thí sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo.

Bộ Công an vừa chốt phương án tuyển sinh vào ngành công an năm 2023, trong đó quy định ba thay đổi quan trọng trong xét tuyển.

Học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ tại Nghệ An.

Hôm nay 30-3, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng và đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy.

Tổ chức các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp với các hoạt động và các sự kiện khác của ngành giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học tập trung tổ chức các chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam từ ngày 15/4/2023 đến ngày 01/05/2023, với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.

Nhiều trường công bố xét học bạ trung học phổ thông để tuyển sinh đại học năm 2023.

Tính đến ngày 28-3, khoảng 200 cơ sở đào tạo đại học trên cả nước đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó thông báo rõ phương thức xét tuyển. Đáng chú ý, trong số này có tới hơn 160 trường xét học bạ để tuyển sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục