Yên Bái có 2 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/5/2023 | 2:42:06 PM

YênBái - Trong số 140 học sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Yên Bái có hai học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành là em Trương Trung Kiên, lớp 12 chuyên Hóa và em Đặng Phương Trang, lớp 12 chuyên Sinh.

Hai em Trương Trung Kiên (trái) và Đặng Phương Trang là hai học sinh đủ điều kiện được miễn thi THPT năm 2023.
Hai em Trương Trung Kiên (trái) và Đặng Phương Trang là hai học sinh đủ điều kiện được miễn thi THPT năm 2023.


Theo quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, những học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2023 sẽ được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.   

Theo quy chế, trong 140 học sinh của cả nước, tỉnh Yên Bái có em Trương Trung Kiên, lớp 12 chuyên Hóa và Đặng Phương Trang, lớp 12 chuyên Sinh của Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc đạt giải Nhì lần lượt ở môn Hóa học với số điểm 27,5 và môn Sinh học với số điểm 26,5 trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2022-2023 đã đủ điều kiện tham gia Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế năm 2023 và được Bộ Giáo dục- Đào tạo miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Vùng Tây Bắc gồm 6 tỉnh (Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái) chỉ có 3 học sinh đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2023 và được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Như vậy, tỉnh Yên Bái đã chiếm 2 trong số 3 học sinh toàn vùng được miễn thi tốt nghiệp THPT năm nay. Ngoài hai em Kiên và  Trang của Yên Bái còn 1 học sinh của tỉnh Lào Cai là em Bùi Thị Như Quỳnh (môn Sinh học ).

Trong số 140 học sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông toàn quốc năm nay có 35 học sinh tham dự kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán, 27 học sinh dự thi môn Vật lý, 25 học sinh dự thi môn Hóa học, 28 học sinh dự thi môn Sinh học và 25 học sinh dự thi môn Tin học.

Thủy Thanh

Tags Yên Bái miễn thi tốt nghiệp THPT tốt nghiệp Chuyên Nguyễn Tất Thành

Các tin khác
Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022 - 2023.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đội ngũ giáo viên và những người làm công tác giáo dục. Trong chuyến thăm Yên Bái năm 1958, Bác Hồ đặc biệt quan tâm tới công tác giáo dục, Người nhấn mạnh: “Muốn cho dân giàu nước mạnh, mọi người phải biết chữ, có văn hóa mới làm được việc”. Thực hiện lời dạy của Bác, suốt chặng đường 65 năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Yên Bái không ngừng phát triển và đạt nhiều thành tựu.

Giáo viên Trường Tiểu học Long Hòa 2, TP Cần Thơ hướng dẫn học sinh tập viết trong một tiết dạy học

Quan tâm tới tiền lương, phụ cấp, phụ cấp cho giáo viên là nhiệm vụ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đặt ra trong Nghị quyết số 686/NQ-UBTVQH15.

Kiểm tra thông tin thí sinh tại đợt thi đánh giá tư duy năm 2023 do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức

Ngày 22-9, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy (TSA) trong năm 2024. Đây là kỳ thi sử dụng kết quả vào tuyển sinh đại học.

Viettel huyện Văn Yên, Hội Khuyến học huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo trao học bổng  “Vì em hiếu học” cho các học sinh nghèo huyện Văn Yên.

Vừa qua, Viettel huyện Văn Yên phối hợp với Hội Khuyến học huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, ban giám hiệu các nhà trường tổ chức trao học bổng Chương trình “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo trên địa bàn 10 xã của huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục