Mù Cang Chải phối hợp khởi công điểm trường mầm non Kể Cả, xã Chế Tạo

  • Cập nhật: Chủ nhật, 19/5/2024 | 5:25:49 PM

YênBái - Vừa qua, huyện Mù Cang Chải phối hợp với đoàn thiện nguyện Giải bóng đá C.I.A, nhà tài trợ kim cương của Giải, các doanh nghiệp kiến trúc – xây dựng, nội thất Hà Nội, Quỹ Trò nghèo vùng cao, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đồng hành đã tổ chức khởi công điểm trường mầm non Kể Cả, xã Chế Tạo, xã xa nhất của huyện.

Lãnh đạo huyện và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công điểm trường mầm non Kể Cả
Lãnh đạo huyện và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công điểm trường mầm non Kể Cả

Hai bản Pú Vá và Kể Cả của xã Chế Tạo có tổng số 140 hộ dân sinh sống, 100% là đồng bào Mông. Cả 2 bản có 58 cháu theo học mầm non. Đến nay, cơ sở vật chất trường học trên địa bàn xã Chế Tạo còn gặp nhiều khó khăn, chưa được đầu tư đồng bộ. Trong đó, điểm trường Kể Cả thuộc Trường Mầm non Chế Tạo cách xa trung tâm xã khoảng 20 km, giao thông đi lại khó khăn bởi địa hình dốc, trơn trượt. Điểm trường Kể Cả hiện có hai lớp học tạm, được dựng bằng lịa, gỗ diện tích chật hẹp, chưa có sân chơi cho trẻ, chưa có nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ cho học sinh và giáo viên.

Thấu hiểu những khó khăn trên, lãnh đạo chính quyền địa phương, các doanh nghiệp trong hiệp hội, các doanh nghiệp kiến trúc - xây dựng nội thất, C.I.A Championship, Quỹ Trò nghèo vùng cao đã khắc phục mọi khó khăn về khoảng cách để hoàn thành các thủ tục pháp lý giải phóng mặt bằng tiến hành tổ chức lễ khởi công công trình điểm trường.

Với nguồn vốn đầu tư 1,5 tỷ đồng, công trình với quy mô 2 phòng học được đầu tư xây dựng toàn bộ trên vị trí mới với phong cách thiết kế độc đáo, vừa hiện đại vừa bản sắc, tiện dụng, phù hợp với học sinh vùng cao, thực sự là một điểm trường đúng với nghĩa "giấc mơ em đến trường”. 

Công trình điểm trường mầm non Kể Cả dự kiến hoàn thiện vào cuối tháng 8 năm 2024 để đưa vào sử dụng trong năm học mới 2024 - 2025. 

Công trình được xây dựng mới mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp chính quyền, ngành chức năng trong việc kết nối, kêu gọi các nhà tài trợ, đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục của xã Chế Tạo, giúp giáo viên và học sinh của điểm trường có thêm điều kiện phục vụ học tập và giảng dạy. 

Được biết, Giải bóng đá C.I.A Champoinship là giải đấu thường niên của các doanh nghiệp kiến trúc, xây dựng, nội thất. Đã nhiều năm tổ chức, Giải C.I.A Champoinship năm 2024 có sự đồng hành của Qũy Trò nghèo vùng cao, các đơn vị tài trợ là những doanh nghiệp lớn trong ngành kiến trúc, xây dựng và nội thất. Là giải đấu thiện nguyện, toàn bộ số tiền thu được từ Giải năm nay sẽ dành ủng hộ để xây dựng điểm trường mầm non bản Kể Cả, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với thông điệp của giải đấu "Kể Cả - giấc mơ em đến trường”

Được biết, trước đó, tại bản Háng Tày, xã Chế Tạo, Trạm phát sóng YBI0574 của Viettel Yên Bái cũng đã được triển khai với trị giá đầu tư trên 3 tỷ đồng, bao gồm chi phí thiết bị và vận hành trạm. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã dự Lễ khai trương. Trạm YBI0574 khánh thành, đưa vào sử dụng sẽ phủ sóng di động cho 257 hộ dân, trên 1000 nhân khẩu của 3 bản Háng Tày, Kể Cả, Pú Vá thuộc xã Chế Tạo. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu liên lạc và truy cập Internet, Trạm đóng vai trò quan trọng đảm bảo liên lạc trong trường hợp thiên tai, tình huống đặc biệt xảy ra trên địa bàn.

Văn Tuấn

Tags Mù Cang Chải giáo dục khởi công dự án điểm trường ruộng bậc thang

Các tin khác
Đại diện Quỹ Hy vọng, Sanofi Việt Nam và địa phương khởi công dự án tại huyện Tam Đường.

Các công trình vừa khởi công nằm trong dự án Vệ sinh học đường tại 20 điểm trường ở hai huyện vùng cao, do Sanofi Việt Nam tài trợ.

Tối 17/5, tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu quy định giá tối đa sách giáo khoa để thực hiện từ ngày 1/7/2024.

Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD&ĐT) vừa có chỉ đạo về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo đối với năm học mới 2024 -2025. Trong đó thông tin, đơn vị đang phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu quy định giá tối đa sách giáo khoa để thực hiện từ ngày 1/7/2024.

Sáng 17/5, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và tuyển sinh trung học năm học 2024 - 2025 tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức các kỳ thi năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tham dự.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục