Thủ tướng yêu cầu đề thi tốt nghiệp THPT 2025 phải phân hóa
- Cập nhật: Thứ hai, 23/6/2025 | 8:00:45 AM
Bộ GD&ĐT phải ra đề thi tốt nghiệp THPT chất lượng, có mức độ phân hóa phù hợp, nhất là kỳ thi năm nay tổ chức cho 2 nhóm học sinh theo học 2 chương trình khác nhau.
![]() |
Thủ tướng yêu cầu đề thi tốt nghiệp THPT 2025 phải phân hóa. (Ảnh minh hoạ)
|
Các tin khác

“Chúng tôi, những người làm giáo dục hơn ai hết đau đáu một điều, mọi trường học đều là trường học hạnh phúc, nơi đó không còn bạo lực. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thấy một sự thực, trường học đang là một bộ phận không thể tách rời khỏi xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay.
.jpg)
Từ ngày 18 đến 22/6, các Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đã đến kiểm tra thực tế về công tác chuẩn bị của điểm thi và các trường trong điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 19/6, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XX, năm 2025. Hội thi là sân chơi trí tuệ dành cho thanh thiếu nhi đam mê công nghệ thông tin, góp phần phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ trong lĩnh vực khoa học – công nghệ phục vụ sự phát triển của địa phương.

Chiều 19/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Phụ nữ, Công an tỉnh, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Chương trình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.