Hợp tác quốc tế giữa các lực lượng thực thi pháp luật trên biển

  • Cập nhật: Thứ bảy, 10/12/2022 | 9:10:13 AM

Chương trình giao lưu "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn" có sự tham dự của đại diện lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các quốc gia láng giềng và khu vực.

Màn hình LED chiếu trailler giới thiệu về Chương trình giao lưu trên một tuyến phố chính của thành phố Hải Phòng.
Màn hình LED chiếu trailler giới thiệu về Chương trình giao lưu trên một tuyến phố chính của thành phố Hải Phòng.

Đây là cơ sở để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa cơ chế hợp tác quốc tế giữa lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam với các quốc gia khác trong khu vực và trên giới, đồng thời, tiếp tục phát hiệu quả hợp tác trong những năm qua trong việc giải quyết các vấn đề nổi cộm như phòng chống khai thác IUU, phòng chống tội phạm và ma tuý trên biển.


Đoàn đại biểu thực thi pháp luật trên biển các nước tham quan Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. 

Thời gian qua, Việt Nam liên tục là một trong những cơ quan đầu tiên nắm bắt thông tin và xử lý nhiều vụ cướp biển nghiêm trọng trên vùng biển quốc tế. Phối hợp xử lý nhiều vụ vượt biên trái phép qua đường biển, buôn lậu dầu số lượng lớn, và khai thác hải sản bất hợp pháp.

Đến nay, Cảnh sát biển Việt Nam đã ký kết cơ chế hợp tác với 9 lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước. Đặc biệt, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam và Trung Quốc đã thiết lập đầu mối liên lạc để thường xuyên chia sẻ thông tin về thực thi pháp luật trên biển, tìm kiếm cứu nạn, tình hình tàu cá hai nước vi phạm pháp luật trong Vịnh Bắc Bộ.

Cảnh sát biển Việt Nam đang từng bước xây dựng được các mối quan hệ hợp tác tin cậy, ổn định với các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước ASEAN, đồng thời thể hiện là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong các diễn đàn đa phương trong khu vực và trên thế giới.

(Theo VTV)

Các tin khác

Chiều 22/3, Thành ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo cho gần 1.000 người là cán bộ chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và đại diện các em học sinh khối 12 trên địa bàn thành phố.

Thủ trưởng Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân tặng quà các em học sinh vượt khó học giỏi.

Trong các ngày 13 - 14/3, Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo, các bộ, chiến sĩ, nhân dân dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Lễ tưởng niệm 35 năm ngày 64 chiến sĩ Gạc Ma hy sinh diễn ra trang trọng, xúc động.

Cảng nước sâu Cà Ná thuộc dự án cảng biển tổng hợp Cà Ná tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận là tỉnh có tiềm năng, lợi thế lớn để phát triển kinh tế biển, làm giàu từ biển. Nhận thức rõ vị trí, vai trò của kinh tế biển, Tỉnh uỷ, UBND và các ngành, địa phương trên địa bàn đã tập trung chỉ đạo, đưa kinh tế biển của tỉnh phát triển đúng với định hướng đặt ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục