Vùng 5 Hải quân thực hiện tốt đợt cao điểm chống khai thác IUU

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/4/2024 | 7:42:57 AM

Chiều 23/4, tại Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đồng chí Đại tá Lục Đức Tiên, Phó Tư lệnh Vùng chủ trì Hội nghị.

Đoàn công tác của Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân.
Đoàn công tác của Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân.

Đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng 5 Hải quân diễn ra từ ngày 01/1 đến 19/4. Quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, Vùng đã duy trì nghiêm lực lượng, phương tiện trực. Đồng thời, thường xuyên phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Sở Chỉ huy liên hợp, Cảnh sát biển, Biên phòng và các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, Kiên Giang xử trí chính xác, kịp thời, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Các cơ quan, đơn vị của Vùng chấp hành nghiêm kế hoạch, mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên trong triển khai đợt cao điểm chống khai thác IUU; các trạm ra đa và các tàu thực hiện nhiệm vụ trên biển tích cực quan sát, nắm chắc tình hình tàu cá Việt Nam hoạt động trong khu vực; chủ động ngăn chặn và làm tốt công tác tuyên truyền chống khai thác IUU cho hàng trăm ngư dân khai thác hải sản trên biển.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận cũng đã tập trung phân tích, làm rõ một số điểm hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đồng thời đề xuất các biện pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chống khai thác IUU trong thời gian tới.


 Đại tá Lục Đức Tiên, Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Lục Đức Tiên, Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân ghi nhận, biểu dương kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị đồng thời lưu ý cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chống khai thác IUU. Trong đó, tập trung chỉ đạo các trạm ra đa, các tàu của đơn vị thực hiện nhiệm vụ trên biển tăng cường quan sát, nắm chắc tình hình, số lượng tàu cá hoạt động trong khu vực, không để sót, lọt mục tiêu.

Đồng chí Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng duy trì hiệu quả các kênh thông tin liên lạc; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức, lực lượng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định khi khai thác hải sản trên biển, không xâm phạm chủ quyền của nước khác.

(Theo ĐCSVN)

Các tin khác
Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 trao quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên.

Ngày 22/5, tại cảng cá Cửa Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Huyện ủy Cẩm Xuyên tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” và tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên.

Thượng tá Phạm Anh Tuấn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Vùng 4, động viên các đồng chí trong đội tuyển Hội thao.

Chiều 21/5, tại Lữ đoàn 101, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 4, cùng với các cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng, chỉ huy Lữ đoàn 101 đã giao nhiệm vụ, kiểm tra, động viên các đội tuyển luyện tập và tham gia thi đấu Hội thao bắn súng quân dụng Quân chủng Hải quân năm 2024.

Giới thiệu mô hình huấn luyện tại Trung đoàn Tàu ngầm 196.

Tự hào là đơn vị tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Việt Nam, những năm qua, tập thể cán bộ, thủy thủ Trung đoàn Tàu ngầm 196 luôn đề cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Với khát vọng cống hiến, họ đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên làm chủ những tàu ngầm hiện đại có trong biên chế; xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cờ Tổ quốc in hình giữa mênh mông biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trên khắp các điểm đảo của quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 hôm nay, hình ảnh cờ Tổ quốc không chỉ rực đỏ trên cột cờ chính, bia chủ quyền mà còn tung bay trước các khu nhà, đơn vị, xuồng, ca nô của đảo, các tàu cá của ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển. Những lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay giữa mênh mông biển đảo không chỉ là niềm tự hào của dân tộc ta, mà còn khẳng định đanh thép về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục