Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Yên Bái: Chiều nay, 5 ngành trả lời chất vấn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 8/7/2023 | 9:04:43 AM

YênBái - Theo chương trình, chiều nay - 8/7, Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa XIX sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; trả lời ý kiến, kiến nghị những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.

Quang cảnh kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh
Quang cảnh kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh

Dự kiến tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ chất vấn 5 ngành gồm: Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Ban Quản lý Khu công nghiệp, Công an tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh sẽ trả lời chất vấn một số nội dung liên quan đến tình trạng mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ và các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; việc dữ liệu đất đai còn chậm chưa được số hóa đầy đủ gây nhiều khó khăn cho các cấp, các ngành và người dân khi giải quyết các công việc liên quan đến đất đai.

Công tác thi hành án dân sự; quản lý kinh doanh vận tải đường thủy đã đầu tư tàu thuyền để phát triển du lịch, một số tàu thuyền đã hết thời hạn đăng kiểm, nhưng đến nay vẫn chưa được đăng kiểm để hoạt động trở lại.  Tình trạng đường dây viễn thông của các nhà cung cấp mạng điện thoại, Internet… chùng thấp gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. 

Giải pháp để xử lý tình trạng xe chở quá khổ, quá tải và giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông và số người chết vì tai nạn giao thông…

Những nội dung trên dự kiến sẽ được lãnh đạo các sở, ngành liên quan sẽ đăng đàn trả lời chất vấn vào 14h giờ chiều nay (8/7) và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Yên Bái. Báo Yên Bái điện tử sẽ cập nhật thông tin tới độc giả.

Hoài Văn -  Thanh Chi -  Đức Toàn

Tags kỳ họp HĐND tỉnh chất vấn trả lời chất vấn

Các tin khác
Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Yên Bái và Thị ủy Nghĩa Lộ chụp ảnh với các đại biểu về dự Đại hội.

Ngày 19/4, với hơn 150 đại biểu chính thức tham dự, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thị xã Nghĩa Lộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Chiều nay – 19/4, thành phố Yên Bái và huyện Trạm Tấu đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình hợp tác, kết nghĩa năm 2023, triển khai chương trình năm 2024.

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương khai trừ Đảng ông Lê Viết Chữ

Bộ Chính trị khai trừ đảng nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc và báo cáo, đề nghị Trung ương Đảng thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Viết Chữ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung.

Căn cứ vào các vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật khiển trách với ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), nhiều cán bộ khác của Bộ này cũng bị kỷ luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục