Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh Yên Bái thảo luận tổ nhiều nội dung quan trọng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 7/7/2023 | 4:51:46 PM

YênBái - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh, chiều 7/7, các đại biểu tiếp tục nghe trình bày 7 tờ trình và báo cáo thẩm tra của các ban về dự thảo nghị quyết đệ trình và chia 4 tổ thảo luận về báo cáo của UBND tỉnh, các ngành, các báo cáo của HĐND tỉnh và các dự thảo nghị quyết.


Định hướng một số nội dung thảo luận tại tổ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long đề nghị các đại biểu theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, tham gia ý kiến vào các nội dung Kỳ họp. 

Đối với tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 theo nội dung Nghị quyết số 43/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đạt được, phân tích những khó khăn, hạn chế bất cập và nêu rõ nguyên nhân, giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu năm theo kế hoạch đề ra. Đồng chí cũng đề nghị đại biểu tham gia ý kiến đánh giá kết quả hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, các báo cáo trình bày tại Kỳ họp và tham gia ý kiến vào các dự thảo nghị quyết đã đệ trình.


 Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu định hướng phiên thảo luận tại tổ.

Thảo luận tại tổ, các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các đại biểu cho rằng, mặc dù đối mặt với không ít khó khăn, thách thức song không thể phủ nhận bức tranh kinh tế - xã hội toàn tỉnh trong 6 tháng đã có nhiều điểm sáng. 

Đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sáng tạo và linh hoạt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cũng như sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, đoàn thể, các đại biểu cũng tập trung làm rõ kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đánh giá thuận lợi, khó khăn và kết quả thu ngân sách địa phương, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đối với từng khoản thu trên từng lĩnh vực trong 6 tháng, khả năng hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2023. 


Bí thư Huyện ủy  Văn Yên Luyện Hữu Chung tham gia thảo luận tại tổ.

Cùng với đó, các đại biểu cũng đề xuất, thảo luận các giải pháp để khắc phục, xử lý một số vấn đề, nhiệm vụ hiện nay cử tri và nhân dân quan tâm như: công tác giải phóng mặt bằng; xây dựng nông thôn mới đảm bảo thực chất, hiệu quả; làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn vùng cao; phát triển du lịch bền vững; về nghị quyết quy định mức hỗ trợ phát triển sản xuất từ ngân sách Nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;  tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tăng cường giải pháp tháo gỡ khó khăn trong giải ngân các nguồn vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia ở địa phương; đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, triển khai, thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số ở các địa phương, đặc biệt ở vùng cao… 

Đối với các dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, làm rõ các nội dung liên quan đến sự cần thiết ban hành chính sách, tính khả thi, hiệu quả của chính sách cũng như nguồn lực và các điều kiện đảm bảo thi hành. 


Hoạt động thảo luận tại các tổ diễn ra sôi nổi, nghiêm túc.

Qua ghi nhận tại các tổ, hoạt động thảo luận diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đại biểu phát huy dân chủ, phát biểu thẳng thắn, trách nhiệm, tập trung vào những vấn đề đang có nhiều vướng mắc, khó khăn, cần có giải pháp, chính sách tháo gỡ.

Sáng mai, Kỳ họp sẽ nghe tổng hợp ý kiến thảo luận tại tổ; tiếp tục thảo luận tại hội trường cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Báo Yên Bái sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc. 

Thanh Chi – Đức Toàn – Hoài Văn

Tags Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Yên Bái thảo luận tổ nội dung quan trọng

Các tin khác
Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Yên Bái và Thị ủy Nghĩa Lộ chụp ảnh với các đại biểu về dự Đại hội.

Ngày 19/4, với hơn 150 đại biểu chính thức tham dự, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thị xã Nghĩa Lộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Chiều nay – 19/4, thành phố Yên Bái và huyện Trạm Tấu đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình hợp tác, kết nghĩa năm 2023, triển khai chương trình năm 2024.

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương khai trừ Đảng ông Lê Viết Chữ

Bộ Chính trị khai trừ đảng nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc và báo cáo, đề nghị Trung ương Đảng thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Viết Chữ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung.

Căn cứ vào các vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật khiển trách với ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), nhiều cán bộ khác của Bộ này cũng bị kỷ luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục