Phát triển kinh tế rừng bền vững- hướng nâng cao thu nhập cho nông dân

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/8/2019 | 8:17:42 AM

YênBái - Toàn tỉnh Yên Bái hiện có gần 460.000 ha đất có rừng, bình quân mỗi năm khai thác, tiêu thụ gần 400.000 mét khối gỗ rừng trồng. Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) thuộc tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) giúp kinh tế lâm nghiệp Yên Bái phát triển bền vững, tiếp cận theo định hướng giá trị và sản phẩm. Đây cũng là tác nhân quan trọng trong chuỗi cung ứng của ngành gỗ và lâm sản ngoài gỗ nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Tags Phát triển rừng nâng cao thu nhập nông dân Yên Bái

  •  
Các tin khác
Vàng vẫn luôn là kênh đầu tư nhiều rủi ro.

Những kênh đầu tư sinh lời thấp như gửi tiền ngân hàng vẫn có độ an toàn cao nhất, trong khi lĩnh vực có lợi nhuận cao thường đi liền với rủi ro lớn.

Sáng 22/2, huyện Yên Bình tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái

Sáng 21/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về “Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp”. Dự hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị và doanh nghiệp liên quan.

Chốt kiểm dịch tạm thời được lập tại chòm Cang Chua, thôn Tàng Ghênh, xã Pá Lau để phòng tránh dịch bệnh lở mồm long móng lây lan ra diện rộng.

Bệnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra năm 2019 gây thiệt hại lớn cho các hộ chăn nuôi tại xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu thì những ngày này trong xã lại xuất hiện dịch lở mồm long móng (LMLM). Dù số gia súc mắc bệnh không lớn, song cũng gây ảnh hưởng đến sản xuất, thu nhập của nông dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục