Thủ tướng phê duyệt chủ trương xây dựng hạ tầng 3 khu công nghiệp

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/2/2021 | 7:58:26 AM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng 3 khu công nghiệp Cổ Chiên, Tân Đức và Sông Lô 2.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng 3 khu công nghiệp.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Cổ Chiên tại xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh; quy mô sử dụng đất 199,98 ha với tổng nguồn vốn đầu tư là 748,98 tỷ đồng; trong đó vốn góp của Nhà đầu tư (Công ty Trách nhiệm hữu hạn phát triển và đầu tư hạ tầng Trà Vinh) là 112,35 tỷ đồng.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Tân Đức được Thủ tướng Chính phủ quyết định với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với quy mô 300 ha, do Công ty Cổ phần Sonadezi Bình Thuận làm chủ đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Sông Lô 2, với quy mô 165,655 ha tại xã Đồng Thịnh và xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự án trên do Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.520 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các tỉnh: Trà Vinh, Bình Thuận, Vĩnh Phúc đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; đảm bảo việc triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Gia đình anh Hờ A Dì ở bản Tà Chí Lừ, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải sử dụng tốt vốn vay ưu đãi để phát triển chăn nuôi. (Ảnh: T.L)

Các chương trình tín dụng ưu đãi đã giải quyết cho 10.348 lượt khách hàng thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có vốn sản xuất, kinh doanh, chiếm 45% tổng số khách hàng.

Toàn tỉnh hiện có 78.000 ha quế, không chỉ phủ xanh đất trống, đồi trọc mà còn mang lại no ấm cho người dân. (Ảnh: Quang Thiều)

Chỉ trong vòng trên dưới 2 thập kỷ, như có "phép màu”, rừng đã hồi sinh trở lại. Không chỉ những nơi có điều kiện, rừng trồng đã lan rộng đến các huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải. Có vị lãnh đạo địa phương chia sẻ vui: "Địa phương chúng tôi giờ không có đất để trồng rừng, bởi khai thác đến đâu bà con trồng rừng đến đó!”.

Mô hình táo TAO 05 của gia đình bà Triệu Thị Khúc thôn Gốc Gạo, xã Yên Hợp.

Đề tài: “Đánh giá khả năng thích ứng của giống táo TAO 05 tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” được thực hiện trong 3 năm (2017 - 2019) và triển khai tại các xã: Tân Hợp, Đông An, Đông Cuông và thị trấn Mậu A.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của huyện Văn Yên.

Vừa qua, huyện Văn Yên đã cho ra mắt gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP của địa phương tại khu vực đền Đông Cuông, thôn Bến Đền, xã Đông Cuông nhân dịp đầu xuân Tân Sửu 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục