Để phát triển vùng cây ăn quả bền vững
- Cập nhật: Thứ sáu, 14/5/2021 | 2:10:30 PM
YênBái - Nằm trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Đề án phát triển cây ăn quả giai đoạn 2016 – 2020 của tỉnh đã đề ra mục tiêu trồng mới 2.800 ha cây ăn quả có múi (cam, quýt, bưởi, chanh) để hình thành vùng cây ăn quả có múi trên 4.500 ha, nâng tổng diện tích cây ăn quả lên 10.000 ha; năng suất cây ăn quả có múi đạt 100 tạ/ha, giá trị cây ăn quả đạt 300 tỷ đồng…
Người dân cần áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP để có sản phẩm xuất khẩu.
|
>>Tiền đề từ tái cơ cấu nông nghiệp ở Trấn Yên
>>Đẩy mạnh liên kết trong sản xuất hàng hóa
>>Yên Bái đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới
Tags phát triển vùng cây ăn quả bền vững
Các tin khác
Giá lợn hơi liên tục giảm từ mấy tháng nay; thời điểm này còn xuống thấp nhất trong 1 năm qua và chưa cho dấu hiệu dừng lại. Không những vậy, việc tiêu thụ còn rất chậm, đặc biệt là loại lợn nuôi tận dụng nông sản phụ (lợn hai bề), không phải lợn siêu nạc, nuôi trong các trang trại tiêu chuẩn.
Thực hiện Nghị quyết số 69 của HĐND tỉnh quy định về một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2021-2025, nhiều hộ dân ở huyện Văn Yên đã cải tạo chuồng trại, tăng quy mô đàn vật nuôi.
Sự tăng giá tới chóng mặt của 5 loại vật liệu chủ yếu là xi măng, thép xây dựng, đá, cát và gạch đã làm cho chi phí xây dựng tăng 20% so với cùng kỳ. Giá vật liệu “phi mã” gây khó khăn thêm với các nhà thầu xây dựng, nhất là đối với dạng hợp đồng trọn gói không thể điều chỉnh theo giá thị trường, chi phí vật liệu thường chiếm từ 40 - 60% tổng dự toán của một công trình…