Các tỉnh phía nam chiếm 70% kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ

  • Cập nhật: Thứ hai, 9/3/2009 | 12:00:00 AM

Theo Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh (HAWA), kim ngạch đồ gỗ các tỉnh phía nam chiếm gần 70% kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ cả nước, với những mặt hàng chính như: mỹ nghệ xuất khẩu, đồ gỗ ngoài trời, đồ gỗ nội thất, đồ gỗ theo đơn đặt hàng.

HAWA và Công ty CP Liên Minh phối hợp tổ chức Hội chợ quốc tế Ðồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA) 2009 từ ngày 11 đến ngày 14-3 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Sài Gòn (quận 7), có 150 doanh nghiệp trong đó 40% là doanh nghiệp nước ngoài tham gia với 600 gian hàng, tăng 10% so năm 2008. Hiện có 600 đoàn khách quốc tế gồm các công ty mua hàng và đại lý nhập khẩu của 60 nước như Hoa Kỳ, Canada, Anh, Hà Lan, Malaysia, Nhật Bản, Ðức, Australia, Trung Quốc đã đăng ký tham dự.
 
(Theo NDĐT)

Các tin khác
Thị trường xăng dầu vận hành ổn định dù không sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng, hiện tại là thời điểm hợp lý để bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu, vì quỹ này nằm trong tay doanh nghiệp, có những trường hợp “tự tung tự tác”, muốn làm gì thì làm; thậm chí liên quan đến sai phạm trong sử dụng quỹ… Trên thực tế, nhiều tháng nay, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã không sử dụng công cụ quỹ bình ổn khi điều hành giá xăng dầu.

Ngày 25/5, Ban Quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) Việt Nam và đoàn công tác của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã đi thăm quan các mô hình trong dự án nhỏ của Chương trình FFF giai đoạn II (FFF II), tại 2 xã Đào Thịnh (huyện Trấn Yên), Phú Thịnh (huyện Yên Bình) và làm việc với Hội Nông dân tỉnh Yên Bái.

Giá vàng miếng SJC giảm ngày thứ 3 liên tiếp.

Sáng nay (25/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 89 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn về mốc 76 triệu đồng/lượng.

Công nhân Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội vận hành cung cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn. Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký ban hành Công điện số 3427/CĐ-BC về việc tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục