Gas trong nước lại rục rịch tăng giá

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/8/2012 | 1:42:41 PM

Các hãng gas trong nước cho rằng, nếu mức giá gas thế giới tiếp tục tăng, từ đầu tháng 9 tới gas sẽ tăng 30.000 - 40.000 đồng/bình 12 kg.

Giá gas trong nước vẫn đang giữ ở mức cao.
Giá gas trong nước vẫn đang giữ ở mức cao.

Hiện giá gas thế giới đang tăng 100 - 150 USD/tấn so với giá hồi đầu tháng 8. Nếu mức tăng này giữ đến cuối tháng, giá gas bán lẻ trong nước từ đầu tháng 9 tới sẽ tăng 30.000 - 40.000 đồng/bình 12 kg.

Các công ty kinh doanh gas trong nước cho biết, hiện tình hình cung cấp gas trên thị trường vẫn còn thiếu hụt. Nhiều doanh nghiệp gas không có đủ lượng hàng để đáp ứng nhu cầu thị trường. Các công ty kinh doanh gas phải vay mượn từ các đơn vị khác hoặc mua hàng giá của tháng 9 với mức cao.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (đơn vị vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) cho biết, từ 8 giờ  ngày 21/8,  các công đoạn trong nhà máy đã hoạt động bình thường trở lại với 100% công suất.

(Theo NLĐO)

Các tin khác
Bộ Tài chính đề nghị đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. (Ảnh minh họa)

Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường biện pháp quản lý, điều hành giá.

Viên nén gỗ có tiềm năng lọt vào nhóm các mặt hàng nông lâm sản xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD

Mùa đông đang đến gần nhưng tình trạng khan hiếm năng lượng ở nhiều nước trên thế giới vẫn đang căng thẳng. Điều này giúp xuất khẩu sản phẩm viên nén gỗ Việt Nam hưởng lợi và tương lai có thể trở thành sản phẩm xuất khẩu tỉ USD.

Vietnam Airlines khôi phục hoạt động khai thác sau ảnh hưởng cơn bão số 4.

Hãng sẽ tăng chuyến bay, đưa tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 vào khai thác để nhanh chóng, kịp thời phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng.

Xem xét sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân vào thời điểm phù hợp (Ảnh minh họa).

Trước kiến nghị của cử tri một số địa phương về việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, Bộ Tài chính cho biết đang tiến hành rà soát, đánh giá các luật thuế, trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân để báo cáo Chính phủ, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung vào thời điểm thích hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục