Yên Bái triển khai Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/4/2016 | 10:49:07 AM

YênBái - YBĐT - Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 tỉnh Yên Bái, diễn ra từ 15/4 đến 15/5, nối tiếp chủ đề năm 2015 là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Sáng 19/4, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)  năm 2015 và triển khai Tháng hành động Vì chất lượng VSATTP năm 2016.

Năm 2015, cùng với tích cực tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành của người dân về các quy định đảm bảo VSATTP, Ban chỉ đạo VSATTP các cấp đã chỉ đạo thành lập trên 350 đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra trên 4.600 lượt cơ sở.

Qua đó, đã phát hiện 952 cơ sở vi phạm và phạt hành chính 79 cơ sở với tổng số tiền gần 288 triệu đồng. Ngoài ra, Công an tỉnh đã phát hiện và xử lý 35 vụ vi phạm pháp luật về ATTP, tịch thu nhiều sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Tuy nhiên, công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn về nguồn lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đặc biệt, người tiêu dùng  vẫn dễ dãi trong việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ… Năm 2015, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 12 vụ ngộ độc thực phẩm với 237 người mắc, trong đó có 4 ca tử vong.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 tỉnh Yên Bái, diễn ra từ 15/4 đến 15/5, nối tiếp chủ đề năm 2015 là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Theo đó, các ngành, địa phương tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn: nói "không" với chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật.

Thanh Chi – Ngọc Sơn

Các tin khác
Các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành mổ heo đất.

YBĐT - Sáng19/4, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái tổ chức điểm Ngày hội mổ heo đất năm 2015 - 2016, hưởng ứng cuộc vận động “Cùng em tôi đến trường” tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Yên Bái.

Người bệnh đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

YBĐT - Cuối tháng 3, trời lúc nắng, lúc mưa, khi nóng, khi lạnh, khốn khổ nhất là những đợt nồm ẩm… Thời tiết chuyển mùa không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh mà gây ra nhiều bệnh tật. Người già, trẻ em nhập viện với đủ các loại bệnh, khiến các bệnh viện quá tải.

Thiếu nữ Thái Mường Lò trong trang phục truyền thống.

YBĐT - Trong những năm qua, Yên Bái đã tiến hành bảo tồn trên 30 di sản văn hóa phi vật thể đồng thời bảo tồn một số làng cổ dân tộc thiểu số.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản đã mở 3 đường dây nóng (+81) 80 3590 9136, (+81) 80 3984 6668 và (+81) 80 3904 0198 để tiếp nhận những thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ khẩn cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục